Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 10:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:40, Thứ 6, 01/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giáp Tết, số bệnh nhân nhập viện do rượu, bia tăng

(ANTV) - Trong những ngày giáp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, trung bình ngày nào Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai cũng tiếp nhận 2-3 ca ngộ độc rượu nhập viện trong các tình trạng khác nhau.

Một bệnh nhân nam 28 tuổi ở Hoàng Mai, Hà Nội nhập viện trong tình trạng đau bụng, mệt mỏi, chán ăn. Bệnh nhân được chẩn đoán viêm tụy cấp do lạm dụng rượu bia trong một thời gian dài với số lượng lớn. Sau 3 ngày điều trị tích cực, bệnh nhân đã qua giai đoạn nguy kịch tuy nhiên vẫn cần tiếp tục theo dõi và điều trị lâu dài.

Tiếp đó, khoảng 2 giờ ngày 31/1, Trung tâm tiếp nhận bệnh nhân nam 27 tuổi, ở Bắc Ninh nhập viện trong tình trạng bất tỉnh. Xét nghiệm cho thấy kali/máu, đường/máu của bệnh nhân hạ thấp, rối loạn nhịp tim. Rất may bệnh nhân được đưa vào cấp cứu kịp thời, nếu muộn sẽ có rất nhiều nguy cơ đe dọa tính mạng.

Bác sỹ Nguyễn Trung Nguyên, Phụ trách Trung tâm Chống độc cho biết, lạm dụng rượu bia lâu ngày sẽ gây các bệnh về gan, thần kinh và làm giảm miễn dịch của cơ thể. Đáng lưu ý, nhiều người vẫn sai lầm cho rằng, uống rượu “xịn”, uống bia không hại gan nhưng thực chất dù rượu, bia “xịn” thì cũng vẫn là gánh nặng cho gan.

Bộ Giao thông vận tải bác đề xuất xả toàn bộ trạm thu phí 3 ngày Tết

Ngày 31/1, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đã có văn bản bác đề xuất tạm dừng thu phí tại tất cả các trạm thu phí BOT trong 3 ngày Tết Kỷ Hợi 2019 mà Tổng cục Đường bộ Việt Nam trình trước đó.

Bộ GTVT đề nghị Tổng cục Đường bộ hướng dẫn các nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án BOT thực hiện việc thu tiền dịch vụ sử dụng đường bộ theo đúng quy định, tổ chức giao thông linh hoạt tại khu vực trạm thu phí và trên tuyến, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông. Trường hợp để xảy ra vi phạm quy định về ùn tắc giao thông trên tuyến sẽ bị xử lý theo quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt.
 
Đồng thời, Bộ GTVT đề nghị Tổng cục Đường bộ đánh giá toàn diện các tồn tại trong công tác quản lý thu tiền dịch vụ sử dụng đường bộ hiện nay, đề xuất các giải pháp quản lý sửa đổi bổ sung quy định của pháp luật cho phù hợp.
 
 
BT
Thăm dò khán giả