Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 20:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:43, Thứ 6, 13/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giáo viên tự tử, học sinh bị đánh: Nhân văn giáo dục ở đâu?

(ANTV) - Cô giáo có chồng đang công tác ở đảo xa bị điều chuyển công tác đã tự tử vì không muốn sống trong cảnh bị đẩy đi đẩy lại như quả bóng; giữa Thủ đô Hà Nội, một cô giáo đánh thâm tím chân tay học sinh chỉ vì lỗi mải chơi vào muộn giờ học.

 ở Kiên Giang, một thầy Hiệu trưởng có năng lực viết đơn xin thôi việc vì những bất đồng trong công tác quản lý cán bộ, chuyên môn của lãnh đạo Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh này và những câu chuyện không hồi kết về những khoản thu "trời ơi" đầu năm học mới bao nhiêu năm qua không xử lý triệt để... khiến niềm tin với ngành giáo dục bị ảnh hưởng. Hàng loạt chuyện xảy ra vậy khiến người ta lo lắng cho những giá trị cốt lõi của giáo dục: tính nhân văn đang bị hủy hoại. Niềm tin xã hội đối với giáo dục đang bị xói mòn.

Sáng 8/9, một số học sinh lớp 2, trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương, Hà Nội hết giờ ra chơi mà chưa kịp vào lớp đã bị cô giáo gọi lên bảng, dùng thước kẻ quật liên tiếp vào chân.

Ghê sợ và ám ảnh, đó là cảm giác chung của nhiều người khi xem bức ảnh em học sinh Phàn Chung Thủy-7 tuổi ở Lào Cai bị cô giáo đánh thâm tím mặt mày.

Bạo lực học đường đáng tiếc lại xảy ra từ chính giáo viên đối với học sinh, khiến nhiều bậc cha mẹ lo lắng.

Xưa nay nói đến bạo lực học đường chúng  ta thường nói đến việc các em học sinh giải quyết mâu thuẫn bằng bạo lực. Tuy nhiên ngày càng xuất hiện nhiều vụ việc xẩy ra từ chính giáo viên với học sinh, điều này cho thấy điều gì? Phải chăng trong môi trường giáo dục của chúng ta hiện nay tính nhân văn không còn được coi trọng?

 

BT
Thăm dò khán giả