Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 12:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:46, Thứ 5, 13/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giáo viên online giúp học sinh học tập từ xa

(ANTV) - Đến thời điểm này, đã gần 2 tuần học sinh nghỉ học để phòng dịch do vi rút COVID-2019. Tuy nhiên, để giúp các em học sinh củng cố kiến thức, duy trì việc học tại nhà, công việc của thầy cô giáo tại nhiều trường thậm chí còn vất vả, bận rộn hơn. Ghi nhận của phóng viên tại TP Đà Nẵng.

Chỉ 1 ngày sau khi nhận được thông báo nghỉ học - bắt đầu từ 3/2 cho đến hôm nay, ngày nào, em Ngô Hà Giang học sinh lớp 4 trường tiểu học Võ Thị Sáu, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cũng được phụ huynh hướng dẫn học thông qua những bài ôn tập trực tuyến bằng video được nhà trường đăng tải.

Trong tuần đầu, chỉ có 2 môn Tiếng Việt và Toán, nhưng sang tuần thứ 2 đã có đầy đủ các môn học. Để biên soạn được những bài giảng như thế này, trong khi học sinh nghỉ học thì hầu hết các thầy cô trường Võ Thị Sáu ngày nào cũng có mặt  tại trường, kể cả thứ 7, chủ nhật, và thậm chí là làm đến tối.

Các thầy cô ngồi lại với nhau, lên các nội dung, kiến thức các em phải ôn tập, sau đó phân công nhau mỗi người làm một việc, người ghi âm, người ghi hình, người sẽ thiết kế trang trình chiếu powpoin, sau đó tập hợp nhau lại làm công đoạn cuối cùng xuất bản trên phần mềm.

Để thuận tiện cho những học sinh gia đình không có phương tiện để học những bài hướng dẫn trực tuyến bằng video, trường Võ Thị Sáu cũng như nhiều trường trên địa bàn tp Đà Nẵng đã in sẵn tài liệu bài tập để phụ huynh đến trường nhận cho các em.

Sân trường những ngày này vắng lặng, nhưng điều này không có nghĩa là các thầy cô được nghỉ ngơi, thậm chí giáo viên phải nỗ lực làm việc nhiều hơn, để bằng nhiều hình thức khác nhau, các em học sinh vẫn duy trì được việc học dù không đến trường.  

 

BT
Thăm dò khán giả