Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 20:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:01, Thứ 3, 06/12/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giáo viên mầm non mong ngóng hỗ trợ khó khăn do Covid-19

(ANTV) - Đại dịch Covid-19 khiến nhiều người dân bị ảnh hưởng công việc, phải chật vật xoay sở để trang trải cuộc sống, trong đó có giáo viên mầm non và tiểu học ngoài công lập - mất việc, không có nguồn thu nhập. Ngày 29/11, Chính phủ vừa công bố Quyết định hỗ trợ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các trường mầm non, tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 sẽ được trợ cấp mỗi người 2,2 triệu hoặc 3,7 triệu đồng tùy trường hợp cụ thể. Đây là tin vui cũng như mong ngóng gói hỗ trợ sớm tới tay các thầy cô khi Tết Nguyên Đán đang tới gần.

 

 

Vui mừng, mong ngóng. là tâm trạng chung của nhiều giáo viên mầm non tư thục như cô Ngà, đặc biệt là dịp tết Nguyên đán 2023 đang cận kề. Hơn 2 năm không thể đến trường giảng dạy bởi những tác động của dịch Covi19 khiến cuộc sống của cô Ngà đầy khó khăn. Số tiền  nhận được hỗ trợ lần này là hơn 3 triệu đồng  giúp cô trang trải phần nào cho gia đình trong dịp Tết sắp tới.

Chị Trần Thị Ngà, giáo viên Trường Mầm non Sao Mai, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang chia sẻ: Khi có sự quan tâm, bản thân tôi cũng như các giáo viên trong nhà trường cũng rất vui mừng, phấn khởi, chúng tôi không mong dịch để được hỗ trợ, chỉ mong cuộc sống được trở lại bình thường.

Có nguồn hỗ trợ, thể hiện sự quan tâm đối với các giáo viên ngoài công lập, điều này cũng giúp các cô bám trụ với nghề. Những khó khăn của dịch Covid đang dần được xóa nhòa, cuộc sống mới, công việc đang dần trở lại bình thường.

Cô Nguyễn Thị Phượng, Trường Mầm non Tư thục, huyện Thạch Thất, TP Hà Nội cho biết: Cứ phải xoay, hết tháng là đủ thứ tiền nọ tiền kia, cảm thấy rất áp lực. Trong những thời gian khó này, thực sự hỗ trợ đồng nào thì đúng là đáng quý đối với gia đình chúng tôi.

Theo quyết định mới của Chính phủ, mức hỗ trợ là 3,7 triệu đồng đối với cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên chưa được hưởng chính sách của địa phương lần nào. Và 2,2 triệu đồng đối với những người đã được hưởng chính sách hỗ trợ trước đó.  Phấn khởi vì được nhận hỗ trợ, thế nhưng nhiều giáo viên cũng còn băn khoăn về thủ tục để nhận hỗ trợ như thế nào?

Bà Thân Thị Thủy, Hiệu trưởng trường Mầm non Tư thục Sao Mai, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang chia sẻ: Với tôi khi được nghe tin chính phủ hỗ trợ cho giáo viên ngòai công lập, chúng tôi thấy rất vui. Chắc chắn với các cô là niềm vui, niềm động viên để các bạn tiếp tục công việc.

Từ ngày 01/12 tới 31/12, cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các cơ sở giáo dục mầm non và tiểu học ngoài công lập gửi hồ sơ về UBND cấp xã, hay Phòng Giáo dục và Đào tạo cấp huyện để được xem xét và hướng dẫn các bước hoàn thiện thủ tục nhận hỗ trợ.

BT
Thăm dò khán giả