Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 13:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:32, Thứ 5, 01/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giao thông xuống cấp ảnh hưởng đến phát triển kinh tế xã hội

(ANTV) -  Hệ thống giao thông đường bộ của huyện biên giới Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk bị xuống cấp trầm trọng không chỉ ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của nhân dân mà còn kìm hãm sự phát triển kinh tế xã hội của vùng biên Ea Súp. 

 
Mặt đường sụt lún, lồi lõm tạo thành những hố sâu ngập đầy nước vào mùa mưa, bụi bay mù mịt vào mùa khô, những  ổ voi, ổ gà nối tiếp nhau đó là thực trạng hệ thống giao thông đường bộ của huyện vùng biên Ea Súp.
 
Tổng chiều dài 827 km đường giao thông của huyện Ea Súp đều trong tình trạng như vậy. Ngay cả đường tỉnh lộ 1, con đường huyết mạch nối liền huyện Ea Súp tới trung tâm tỉnh Đắk Lắk cũng bị hư hỏng nặng, các tuyến đường liên huyện, liên xã, liên thôn cũng không nằm ngoài tình trạng trên.

Huyện biên giới Ea Súp là một trong những huyện nghèo của tỉnh Đắk Lắk, hệ thống giao thông xuống cấp khiến đời sống của người dân vùng biên giới gặp nhiều khó khăn, kinh tế xã hội của huyện vùng biên không phát triển. Hàng hóa nông sản thường xuyên bị tư thương ép giá với lý do chi phí vận chuyển cao do đường xấu, việc tiếp cận các dịch vụ y tế, văn hóa, giáo dục của người dân cũng gặp nhiều khó khăn cũng do hệ thống đường xá không đảm bảo.

Với nguồn kinh phí hạn hẹp, huyện Ea Súp chỉ có thể duy tu, bảo dưỡng những đoạn đường xuống cấp không thể đi được. Tuy nhiên, việc đầu tư nhỏ giọt chỉ đủ để chắp vá tạm thời càng khiến các tuyến đường trở nên lồi lõm thêm.

Thực trạng trên đặt ra yêu cầu cấp bách đối với các ngành chức năng tỉnh Đắk Lắk là cần xem xét, quan tâm nâng cấp, đầu tư hệ thống giao thông huyện Ea Súp nhằm góp phần đảm bảo giao thông, ổn định đời sống nhân dân và thúc đẩy kinh tế - xã hội của địa phương phát triển.

B.T
Thăm dò khán giả