Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 14:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:07, Chủ Nhật, 10/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giao thông ùn tắc cục bộ tại cửa ngõ các thành phố lớn

(ANTV) - Hôm nay (mùng 6 Tết), ngày cuối cùng của dịp nghỉ Tết Nguyên đán, lưu lượng người tham gia giao thông tiếp tục tăng manh do người dân trở về các thành phố lớn để tiếp tục công việc sau 1 thời gian nghỉ tết dài ngày. Từ một vài ngày trước, giao thông đã có lúc ùn ứ, tắc nghẽn tại các cửa ngõ ra vào các thành phố lớn.

 

Tại Hà Nội, Trạm thu phí Thường Tín trên tuyến BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ đã phải xả trạm để giảm ùn tắc trong chiều mùng 4 Tết. Đến mùng 5 Tết, hiện tượng ùn tắc chỉ còn xảy ra cục bộ. Trạm BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ đã xử lý phân luồng xe linh hoạt nên không bị tắc nghẽn kéo dài.

Tại TP.HCM, ước tính sẽ có khoảng 1.800 xe với 50.000 hành khách sẽ cập bến tại Bến xe miền Đông. Tuy nhiên, với các giải pháp điều tiết của các nhà xe, bến xe, liên tục nối chuyến bằng hệ thống xe bus, taxi nên đã giải quyết được tình trạng ùn tắc. Cửa ngõ về miền Tây, phà Cát Lái đều lưu thông thuận lợi. Khu vực cửa ngõ phía Tây TPHCM, lượng phương tiện giao thông từ các tỉnh miền Tây đổ về, đặc biệt là xe gắn máy khá đông đúc. Mặc dù chưa xảy ra ùn tắc, nhưng các phương tiện di chuyển chậm. Vào những năm trước, tình trạng ùn tắc giao thông thường xảy ra vào ngày cuối cùng của kỳ nghỉ Tết khi người dân trở về TPHCM để học tập và làm việc. Tuy nhiên, năm nay, người dân trở về TP sớm hơn một ngày, như vậy vừa tránh bị kẹt xe, vừa có thời gian nghỉ ngơi trước khi trở lại công việc.

Dự kiến cao điểm ùn tắc giao thông sẽ rơi vào chiều nay tức ngày mùng 6 Tết - ngày cuối cùng của đợt Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ hợi 2019, đặc biệt là khu vực các cửa ngõ ra vào các thành phố lớn. Lực lượng công an vẫn đang tiếp tục phân luồng giao thông để đảm bảo tình hình đi lại của người dân được thuận lợi và an toàn./.

BT
Thăm dò khán giả