Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 03:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:42, Thứ 6, 01/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giao thông TP.HCM sau khi nới lỏng giãn cách

(ANTV) - Sau hơn 4 tháng chống dịch, gần 2 tháng thực hiện giãn cách xã hội bắt đầu từ hôm nay TP.HCM đã chính thức không cấp giấy đi đường và dùng công nghệ thông tin để giảm phiền hà cho người dân nhưng phải đảm bảo an toàn. 

Đồng thời với đó, người dân đang ở TP.HCM không tự ý đi lại giữa các tỉnh, thành phố khác. Phương tiện giao thông cá nhân chỉ được phép lưu thông trong phạm vi TP. Trường hợp cấp thiết phải đi lại liên tỉnh phải thực hiện theo quy định, hướng dẫn của Chỉ thị và Sở GTVT TP.HCM.

Một không khí đông đúc tấp nập vừa lạ nhưng vừa quen. Những dòng người nối đuôi nhau trên những tuyến phố, có lẽ cũng lâu rồi người dân của TP HCM mới lại cảm nhận được những âm thanh mỗi khi ra đường vào giờ cao điểm. Đó là tiếng còi xe khi xảy ra ùn ứ, thời gian chờ những nhịp đèn đỏ, hay đơn giản chỉ là được đi trên tuyến đường quen thuộc đến nơi làm việc của mình.

Theo ghi nhận thực tế, trong ngày đầu TP áp dụng nới lỏng biện pháp giãn cách, mật độ giao thông đã tăng lên khá nhiều. So với thời gian trước, nhiều người dân đã được đến các trụ sở công ty làm việc. Mặc dù, mật độ giao thông tăng lên nhiều tuy nhiên không xảy ra tình trạng ùn ứ, đa số người dân đều có ý thức chấp hành giao thông khá tốt. Đồng thời, trong buổi sáng ngày hôm nay CSGT tập trung tuần tra nhắc nhở người dân về quê quay lại nơi xuất phát trong khi đợi các quy định mới của TP.

Lực lượng chức năng cũng yêu cầu người dân khi tham gia lưu thông nội ô phải sử dụng mã QR của ứng dụng VNEID và ứng dụng Y tế HCM có thể hiện lịch sử tiêm vắc xin  Đặc biệt, TP vẫn sẽ tổ chức các chốt kiếm soát lưu động trong nội thành, không để xảy ra tình trạng tập trung đông người và tránh ùn tắc giao thông.

 Sau hơn 4 tháng thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh tại các chốt. Các chiến sỹ CSGT cũng đã quay lại với công việc hằng ngày đó là có mặt tại nút giao thông trọng điểm, thực hiện công tác phân luồng chống ùn tắc. Quay trở lại dần với nhịp sống thường ngày cũng là mong ước chung của mọi người dân khi TP.

Thăm dò khán giả