Thứ hai, ngày 02/08/2021 - 20:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:02, Thứ 2, 14/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giao thông bát nháo trên QL1A qua Hậu Giang

(ANTV) - Dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1A đoạn đi qua địa bàn tỉnh Hậu Giang dài gần 20 km đến nay đã hoàn thành. Để đảm bảo an toàn giao thông, đơn vị thi công đã lắp đặt dải phân cách hai làn đường và bố trí hơn 20 khoảng mở giữa dải phân cách để người dân qua lại. Thế nhưng nhiều người vẫn cố ý vượt qua cũng như đi ngược chiều, gây mất trật tự an toàn giao thông. 

Quốc lộ 1A đoạn đi qua địa bàn tỉnh Hậu Giang, những nơi qua khu dân cư và các đoạn cong, ngoài dãi phân cách cố định còn được lắp thêm tấm chống lóa để các phương tiện thuận lợi khi lưu thông. Tuy nhiên, nhiều người vẫn bất chấp nguy hiểm, đánh đu sinh mạng của mình để qua đường.

Phức tạp hơn là đoạn trước chợ Long Thạnh, dãi phân cách nằm trên đường dẫn lên cầu được thiết kế khá thấp, còn người dân thì vô tư qua lại.

Ông Nguyễn Ngọc Thích, ấp Long Hòa A, xã Long Thạnh, cho biết: Dân trèo qua khoảng cách rào này chừng một ngày có thể 50 đến 70 lượt. Vì khoảng cách giữa hai đầu cắt quá xa, trở lên khoảng 500 mét, trở xuống khoảng 1 cây số

Đi bộ thì vượt rào, đi xe thì chạy ngược chiều, đây cũng là tình trạng phổ biến trên đoạn quốc lộ 1A đoạn qua địa bàn tỉnh Hậu Giang. Cũng vì ngại xa, nhiều người còn cố tình vi phạm luật giao thông, đi vào đường ngược chiều, thậm chí là như thế này.

Anh Phan Vinh Sang, ấp 3, xã Thạnh Hòa huyện Phụng HIệp, cho biết: vẫn biết đường ngược chiều, nguy hiểm nhưng mà chạy qua đây cho gần để can chuối.

Thiếu tá Đoàn Minh Luân, Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an tỉnh Hậu Giang cho biết: Việc người dân trèo qua dãi phân phân cách và đi ngược chiều là xuất phát từ ý thức, bởi Quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn tỉnh sau khi nâng cấp, mở rộng trung bình chưa đến 1km là có một khoảng mở giữa dãi phân cách để người dân qua lại. Thứ hai, các hành vi này rất nguy hiểm bởi tốc độ phương tiện trên quốc lộ 1A sau khi mở rộng nâng cấp rất cao, mật độ xe đông rất dễ dẫn đến tai nạn và đã từng có trường hợp người dân đi sang đường đoạn chợ Tân Long bị tai nạn tử vong

Hậu quả đã xảy ra, nguy cơ là trước mắt. Theo thống kê của phòng Cảnh sát giao thông đường bộ tỉnh Hậu Giang, trong quý một năm nay, trên Quốc lộ 1A đoạn qua địa bàn tỉnh Hậu Giang xảy ra 5 vụ tai nạn giao thông làm chết 5 người, tăng 25% số vụ so với cùng kỳ năm 2015. Và, trong thời gian tới, số vụ tai nạn giao thông trên đoạn quốc lộ này chắc sẽ không dừng lại, nếu người dân không thay đổi thói quen cũng như nhận thức trong đi lại như hiện nay./.

BT
Thăm dò khán giả