Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 14:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 00:18, Thứ 7, 31/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giao lưu điển hình tiên tiến " Vì sự bình yên cuộc sống"

(ANTV) -Tại Nam Định, vừa diễn ra buổi giao lưu với các điển hình tiên tiến trong phong trào học tập và làm theo lời Bác Hồ với chủ đề “Giữ bình yên cuộc sống”. Trong đêm giao lưu rất nhiều câu chuyện cảm động, nhân văn đã được các điển hình chia sẻ, gây xúc động mạnh, có sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng. 

Qua những trao đổi, chuyện kể của các điển hình tiên tiến, một lần nữa tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh lại thêm rực sáng, lay động và khích lệ các tầng lớp nhân dân ra sức thi đua làm nhiều việc tốt
 
Điểm nhấn của chương trình giao lưu chính là những câu chuyện cảm động, nhân văn mà các điển hình chia sẻ. Đó là câu chuyện về một trưởng công an xã bị phơi nhiễm HIV khi bắt đối tượng phạm tội về ma túy. Là câu chuyện của một cảnh sát khu vực tuy tuổi đời còn rất trẻ song đã quyết đoán cứu người bị nạn. Câu chuyện của một trinh sát hình sự về sự dung hòa giữa bên lý – bên tình mà vẫn đảm bảo tính thượng tôn pháp luật. Và có cả câu chuyện của một trinh sát ma túy dày dặn kinh nghiệm về nỗi niềm hy sinh tình cảm gia đình để hoàn thành nhiệm vụ truy bắt tội phạm.
 
Đại úy Đồng Quốc Đoàn, Phòng CS Điều tra Tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Nam Định nghẹn ngào nói, khi đang cùng đồng đội triệt phá một đường dây ma túy xuyên quốc gia, tôi nhận tin, bố đang trong cơn bạo bệnh, có thể ra đi bất cứ lúc nào. Sau nhiều giằng xé giữa bên hiếu, bên nhiệm vụ, tôi đã quyết định  mạnh mẽ cùng đồng đội tiếp tục phá án.
 
Buổi giao lưu đã phần nào khắc hoạ được hình ảnh người chiến sĩ Công an Nam Định mưu trí, dũng cảm trên mặt trận đấu tranh phòng, chống tội phạm và những con người nhiệt huyết, tận tâm, tận lực tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần giữ gìn an ninh trật tự ở cơ sở, giữ cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân.
 
Những câu chuyện cảm động tại Lễ giao lưu điển hình tiên tiến " Vì sự bình yên cuộc sống"
 
Thiếu tướng Trịnh Văn Vệ, AHLLVTND thời kỳ đổi mới, Chủ nhiệm CLB công an hưu trí tỉnh Nam Định chia sẻ, được nghe các CBCS trẻ hôm nay báo cáo những việc làm nhân văn, tôi tin rằng Công an Nam Định đã đào tạo được rất nhiều CBCS tận tâm với công việc, hết lòng vì nhân dân. Tin tưởng rằng với nội lực ấy Công an Nam Định sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, nhân dân giao.
 
Đại tá Nguyễn Công Bẩy, Phó Cục trưởng Cục Công tác chính trị, Bộ Công an xúc động nói, về Nam Định dự buổi giao lưu này, tôi thấy là Công an Nam Định đã nhận được sự đồng thuận của các cấp ngành trong tỉnh. Từ đó những câu chuyện cảm động sẽ được lan tỏa, kêu gọi được mọi người cùng chung tay giữ gìn ANTT với lực lượng công an
 
Chương trình giao lưu cũng chính là lời khẳng định của Công an tỉnh Nam Định về chủ trương đúng đắn của Bộ Chính trị trong việc đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương của Bác trong thời kỳ mới. Thời gian tới, Công an tỉnh Nam Định sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc học và làm theo Bác bằng nhiều phong trào học tập cụ thể; khen thưởng kịp thời những tấm gương tập thể, cá nhân điển hình để những việc tốt mãi lan tỏa trong xã hội./.
Thăm dò khán giả