Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 00:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:52, Chủ Nhật, 12/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giáo dân chấp hành nghiêm quy định về phòng, chống dịch

(ANTV) - Thời gian qua, đã xảy ra tình trạng một số giáo xứ trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh tổ chức tụ tập hành lễ đông người. Sự việc ngay sau đó đã được lực lượng công an và chính quyền địa phương xử lý, các linh mục và giáo dân đã nhận  thấy đây là việc làm đi ngược lại với tinh thần chống dịch chung của cả cộng đồng. Tuy nhiên, đó chỉ là những sự việc cá biệt, bởi hầu hết các giáo xứ đều ý thức rất cao, chấp hành nghiêm  các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

 

Nhà thờ tại thôn Hoa Sơn, xã Kỳ Hoa, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh đóng cửa đã gần 2 tuần nay. Thay vì đi lễ, gia đình ông Nguyễn Văn Hoàng, Trưởng ban hành giáo, giáo họ Trại Cày, giáo xứ Kỳ Anh và hơn 120 giáo dân ở đây cầu nguyện tại nhà.

Ông Nguyễn Văn Hoàng cho biết: "Vì dịch Covid 19  thì mình không thể tập trung đông người được, việc cầu nguyện tại nhà như thế này để giúp cho công tác phòng dịch."

Tại thôn Tây Hà, xã Kỳ Hà, thị xã Kỳ Anh, khuyến cáo phòng dịch bệnh Covid 19 được giáo xứ Đồng Hòa treo ngay tại cổng.

Tất cả các tuyến đường vào thôn được thiết lập rào chắn để kiểm soát người ra vào. Việc tuyên truyền  chấp hành nghiêm chỉ thị của Thủ tướng chính phủ trong công tác phòng dịch được linh mục hết sức quan tâm.

Linh mục Trần Sỹ Chung, quản xứ Đồng Hòa, cho biết: "Bởi vì đây không phải là công việc của 1 cá nhân, mà là công việc của toàn xã hội, tất cả mọi người đều phải có trách nhiệm trong vấn đề này."

Riêng đối với các địa phương, thời gian qua xảy ra tình trạng tập trung hành lễ đông người, với sự vào cuộc của lực lượng công an và các cấp chính quyền, tình trạng trên, đến nay  đã chấm dứt.

Ông Trần Hoài Đức, Phó chủ tịch UBND huyện Đức Thọ,  cho biết: "Đến hôm nay trên địa bàn huyện cũng đã chấp hành khá tốt, bà con nhân dân cũng đã hiểu và nhận thức nguy hiểm khi tụ tập đông người, không đến các nhà thờ để hành lễ."

Cả hệ thống chính trị đã và đang vào cuộc một cách quyết liệt nhằm ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh. Trong đó, ý  thức chấp hành của người dân nói chung và cộng đồng giáo hội nói riêng là yếu tố quan trọng quyết định thành công của cuộc chiến này.

BT
Thăm dò khán giả