Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 07:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:51, Thứ 7, 10/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giành lại vỉa hè – đừng để chỉ là một chiến dịch

(ANTV) - Đến nay đã bước sang tháng thứ 3 kể từ ngày Hà Nội quyết liệt dọn dẹp vỉa hè, giành lại lối đi cho người đi bộ. Dù nhiều tuyến phố đã thông thoáng hơn nhưng nhiều nơi vẫn tiếp tục tái diễn tình trạng lấn chiếm. Nguyên nhân là do đâu và giải pháp nào để cuộc chiến giành lại vỉa hè được duy trì lâu dài, chứ không phải là 1 chiến dịch “đầu voi đuôi chuột”. 

 
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cũng đã  nhấn mạnh rằng: Nếu quận, huyện, xã phường nào để xảy ra việc mất trật tự đô thị, lãnh đạo nơi đó sẽ bị xử lý nghiêm. Đây là giải pháp cần được thực hiện để nâng cao vai trò, trách nhiệm của lãnh đạo cơ sở.
 
Cũng phải thừa nhận việc ra quân lập lại trật tự đô thị ở một số nơi trong TP Hà Nội còn cứng nhắc, nóng vội như: phá bục, chặt hạ cây xanh, vạch ranh giới không đủ để phương tiện xe máy cần rút kinh nghiệm. Nhưng dẹp thoáng vỉa hè là cần thiết, quyết liệt dọn dẹp là đáng hoan nghênh.
 
Và việc thiết lập và duy trì trật tự đô thị, vệ sinh môi trườngcó được lâu dài và bền vững hay không, phụ thuộc rất nhiều vào cả sự quyết liệt của chính quyền và ý thức chấp hành của mỗi người dân.
Thăm dò khán giả