Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 02:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:22, Thứ 4, 08/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giảng dạy kiến thức PCCC trong nhà trường

(ANTV) -Những kiến thức PCCC cơ bản, thiết thực, cần thiết trong sinh hoạt hàng ngày và những kỹ năng thoát nạn khi có sự cố xảy ra đang được đẩy mạnh tuyên truyền, hướng gần đến với đối tượng học sinh, sinh viên trong các trường học trên địa bàn TP Hà Nội. 

 
Đây là một hoạt động ý nghĩa do Hội phụ nữ Cảnh sát PCCC TP Hà Nội phối hợp với các nhà trường triển khai sâu rộng. Với mong muốn, mỗi học sinh, sinh viên sẽ là một tuyên truyền viên về công tác PCCC trong gia đình.
 
Bắt đầu từ năm 2017, Hội Phụ nữ Cảnh sát PCCC TP Hà Nội phối hợp với các đơn vị chức năng trên địa bàn, tổ chức các buổi tuyên truyền thực tế tại các khu dân cư, trong đó chú trọng đến đối tượng học sinh, sinh viên.
 
Với đặc thù là nơi tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ, tập trung đông người, nếu sự cố xảy ra sẽ phát sinh nhiều tình huồng phức tạp, gây mất an toàn. Các kỹ năng thoát nạn, chống ngạt khói, hỗ trợ cứu người được đặc biệt nhấn mạnh.
 
Những cách làm hiệu quả và những sáng kiến trong công tác tuyên truyền sẽ góp phần nâng cao hiệu quả công tác PCCC trên địa bàn Thủ đô
 
Đại úy Đỗ Tuấn Anh, Phó Giám đốc TT nghiên cứu ứng dụng KHKT, Trường Đại học PCCC cho biết, chúng tôi lựa chọn cách chia sẻ gần gũi, hài hước thì các em rất dễ đón nhận. Qua đó, thông điệp mà chúng tôi thực sự mong muốn chia sẻ đến các em đó là việc tự cứu. Ở lứa tuổi các em phải tự cứu chính mình trong trường hợp khẩn cấp. Thứ hai là với những kiến thức các em có được, các em có thể chia sẻ rộng rãi với mọi người xung quanh, ở gia đình, bạn bè trang lứa từ đó góp phần thay đổi nhận thức của mọi người trong công tác PCCC.
 
Theo Trung tá Dương Thị Thanh Huyền, Chủ tịch Hội phụ nữ Cảnh sát PCCC TP Hà Nội cho rằng, những nữ cán bộ chiến sĩ thường ngày đảm nhiệm những công tác như chính trị, tham mưu, xây dựng lực lượng thì nay cũng tham gia trực tiếp tuyên truyền. Trước đó chúng tôi đã tổ chức các lớp học, nâng cao kĩ năng tuyên truyền, nghiệp vụ cho các đồng chí để giúp các đồng chí có thể tự tin với nhiệm vụ mới của mình. Sau mỗi buổi học được đón nhận những tình cảm yêu thương mà các em học sinh dành cho, khiến cho chúng tôi thấy rất vui, và là động lực để chúng tôi tiếp tục với công việc mà mình đang theo đuổi.
 
Lần đầu đứng trên bục giảng những nữ cán bộ chiến sỹ Cảnh sát PCCC đang nỗ lực hết mình, với mong muốn đưa kiến thức PCCC đến gần hơn với mọi gia đình và các đối tượng khác nhau.
 
Những cách làm hiệu quả và những sáng kiến trong công tác tuyên truyền sẽ góp phần nâng cao hiệu quả công tác PCCC trên địa bàn Thủ đô; xây dựng hình ảnh nữ Cảnh sát PC&CC thành phố bản lĩnh, nhân văn - vì nhân dân phục vụ, thực sự là hình ảnh đẹp trong lòng nhân dân.
Thăm dò khán giả