Thứ hai, ngày 02/08/2021 - 19:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:32, Chủ Nhật, 27/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gian nan chữa cháy kho chứa nông sản tại Gia Lai

(ANTV) - Vụ cháy tại Công ty tư nhân Phú Lợi xã Ia Dêr, huyện Ia Grai, Gia Lai, đến trưa ngày 26/3, lửa vẫn còn âm ỉ cháy, lực lượng PCCC và CNCH CA tỉnh Gia Lai vẫn đang dập lửa và bảo vệ hiện trường, tránh ngọn lửa cháy lan.

Sau 3 ngày chữa cháy, lực lượng PCCC Công an tỉnh Gia Lai đã  thực hiện các phương án như: chống cháy lan sang các khu vực nhà kho khác và cứu được hàng trăm tấn sắn ra khỏi đám cháy, không để đám cháy làm ảnh hưởng đến đường dây điện 500 KV.

Tuy nhiên, do kho chứa rộng, sản phẩm sắn khô được chất cao cùng với thời tiết nắng nóng nên việc chữa cháy gặp nhiều khó khăn.

Hiện tại, các nguồn nước gần Công ty này đã cạn, lực lượng chữa cháy phải di chuyển quãng đường từ 7-8 km để tiếp nước.

Ước tính, để dập tắt hoàn toàn đám cháy, cần thêm khoảng hơn 1.000m3 nước./.

Lâm Đồng: Cảnh sát chữa cháy tiếp nước cho người dân vùng bị khô hạn nặng 

Trong hai ngày (25-26/3), Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy tỉnh Lâm Đồng đã dùng xe chuyên dụng, chở nước sạch cung cấp miễn phí cho người dân một số vùng bị khô hạn nặng trên địa bàn tỉnh.

Đợt tiếp nước đầu tiênđược  triển khai tại địa bàn xã Đại Lào, thành phố Bảo Lộc với 8.000 lít nước sạch bơm vào các bồn chứa, bể nước của nhà dân trong khu dân cư và trường trung học cơ sở Hồng Bàng.

Sau đợt tiếp nước này, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy tỉnh Lâm Đồng sẽ tiếp tục duy trì cung cấp nước sạch cho người dân xã Đại Lào và trường Trung học Cơ sở Hồng Bàng theo lịch trình khoảng 3 - 4 ngày/lần.

Qua đó nhằm góp phần giúp người dân các vùng sâu, vùng xa, các vùng bị khô hạn giải toả nỗi lo thiếu nước sạch khi đang vào cao điểm nắng nóng như hiện nay./. 

BT
Thăm dò khán giả