Thứ tư, ngày 20/10/2021 - 21:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:48, Thứ 2, 11/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

“Gian hàng 0 đồng” chăm lo Tết cho công nhân

(ANTV) - Trải qua một năm đầy khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, nhiều người lao động trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã thất nghiệp trong thời gian dài. Để phần nào giúp họ có một cái Tết đầy đủ hơn, nhiều gian hàng 0 đồng dành cho công nhân lao động đã được mở ra, mang đến những niềm vui dù rất nhỏ nhưng vô cùng ấm áp trong thời điểm năm mới đang cận kề.

 

Không mang giá trị vật chất to lớn, chỉ đơn giản là những mặt hàng thiết yếu như: gạo, mỳ tôm, gia vị, nước uống...thế nhưng những gian hàng này lại mang đến niềm vui, phấn khởi cho nhiều người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Khu công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc. Bởi đó là gian hàng đặc biệt, tất cả các mặt hàng đều có giá 0 đồng.

Với một năm đầy khó khăn do dịch bệnh Covid-19, đời sống của đa số công nhân, lao động tại đây bị ảnh hưởng rất nhiều. Những món quà nhỏ này phần nào giúp họ tiết kiệm được một khoảng chi phí để có thể sắm sửa cho một cái Tết đủ đầy hơn. Và trên hết, đó là sự sẻ chia đầy ấm áp, mang hạnh phúc đến cả người cho lẫn người nhận.

 
“Gian hàng 0 đồng” được Công đoàn các khu công nghiệp Quảng Nam phối hợp cùng Tỉnh đoàn Quảng Nam tổ chức với nguồn kinh phí khoảng 200 triệu đồng, từ nay cho đến Tết nguyên đán sẽ liên tục mở cửa ở nhiều địa phương. Đây là một trong những hoạt động trong chuỗi chương trình chăm lo tết cho công nhân lao động, đặc biệt công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại các công ty, xí nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Sau “gian hàng 0 đồng”, thời gian tới, những “chuyến xe 0 đồng” sẽ được các đơn vị phối hợp tổ chức cho công nhân về quê đón tết. Dù năm 2020 có khó khăn đến đâu thì điều đọng lại vẫn là tình người ấm áp, sẻ chia.

BT
Thăm dò khán giả