Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 13:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:25, Thứ 3, 05/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

“Gian hàng 0 đồng” ấm tình người vùng dịch

(ANTV) - Đến nay, sau hơn một tháng triển khai, mô hình “Gian hàng 0 đồng” của Công an tỉnh Đồng Nai vẫn đang duy trì và đồng hành cùng bà con Nhân dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19. Và hình ảnh những người lính xông pha nơi tuyến đầu tại các vùng tâm dịch càng tô đẹp thêm phẩm chất truyền thống của lực lượng CAND “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Đồng hành cùng người dân vượt qua dịch bệnh Covid-19, hơn một tháng qua, những chuyến xe chở quà từ “Gian hàng 0 đồng” của Công an Đồng Nai tiếp tục hành trình đội nắng, vượt mưa đến từng ấp, khu phố trên địa bàn 11 huyện, thành phố đã trở thành hình ảnh quen thuộc và khiến nhiều người dân xúc động. Mô hình “Gian hàng 0 đồng” được CBCS Công an tỉnh Đồng Nai tình nguyện góp sức và duy trì thực hiện nhằm hỗ trợ rau củ quả, gạo, mì gói và các nhu yếu phẩm thiết yếu khác đến bà con gặp khó khăn trong những ngày giãn cách xã hội. 

Chị Miện Văn Thành (45 tuổi) xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu là một trong hàng chục hộ dân hành nghề đáng bắt cá trên lòng hồ Trị An được nhận quà, từ “gian hàng 0 đồng” của Công an Đồng Nai. Chồng bị tai biến, on trai đầu hơn 20 tuổi bị dị tật bẩm sinh, chị Thành phải một mình nuôi 4 miệng ăn, thu nhập hàng ngày chỉ trông chờ vào việc đánh bắt cá. Nay dịch bệnh khó khăn, thu nhập giảm hẳn, cuộc sống của gia đình luôn "thiếu trước, hụt sau".

Sau hơn một tháng triển khai “Gian hàng 0 đồng” đến nay Công an tỉnh Đồng Nai đã trao tận tay gần 30.000 phần quà cho bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19. Mỗi phần quà gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu như: Gạo, mì tôm, dầu ăn, nước mắm, bột ngọt, đường, xì dầu, cá hộp (mỗi phần quà trị giá 500.000đ). Giá trị vật chất tuy không lớn nhưng mang ý nghĩa thiết thực,thể hiện tinh thần "tương thân, tương ái", chứa đựng tình cảm, tấm lòng sẻ chia của tập thể CBCS Công an Đồng Nai với người dân trong khó khăn, dịch bệnh.

Hình ảnh những CBCS Công an tỉnh Đồng Nai không quản nắng mưa đưa quà vào từng con hẻm, đến từng nhà, càng tô đẹp thêm phẩm chất truyền thống của lực lượng CAND “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Và trong trận chiến không tiếng súng này, sự dũng cảm, những đóng góp, hi sinh thầm lặng của những người lính, cùng sự chung tay, góp sức của cả cộng đồng đã và đang tạo nên sức mạnh, đoàn kết, đồng lòng quyết tâm cùng chính quyền địa phương đẩy lùi dịch bệnh, chiến thắng dịch bệnh.

 

BT
Thăm dò khán giả