Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 08:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:36, Thứ 7, 03/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giảm ùn tắc tại các trạm thu phí dịp Tết Nguyên đán

(ANTV) - Tết Nguyên Đán 2018 sắp tới, dự đoán mật độ phương tiện trên tuyến đường cao tốc từ Hà Nội về các tỉnh rất đông và có thể gây ùn ứ tại các trạm thu phí đường bộ BOT. Ngay từ những ngày này Các trạm thu phí đã lên phương án kế hoạch cụ thể để đối phó với tình hình này, với mục tiêu đảm bảo giao thông thông suốt, giảm thiểu ùn ứ tại các điểm thu phí. 

Tuyến cao tốc Pháp Vân – Cầu Rẽ, mỗi ngày có hàng vạn lượt xe lưu thông. Tại trạm thu phí đã có hơn 10 cổng thu phí nhưng vào những ngày lễ, tết vẫn không đáp ứng đủ, thời gian dừng chờ của các phương tiện kéo dài gây ùn ứ tại các hướng. Trước tình hình trên lãnh đạo Trạm đã có xây dựng phương án để giảm tối đa thời gian chờ của mỗi phương tiện

Tại tuyến cao tốc Hà Nội – Bắc Giang, Trạm quản lý cũng cho tu sửa nhiều hạng mục, biển báo, tăng cường nhân viên, chuẩn bị tiền trả lại sao cho việc dừng xe thu phí nhanh nhất có thể, đồng thời thường xuyên kiểm tra, duy tu, bảo trì mặt đường toàn tuyến, không để sự cố đáng tiếc xảy ra mà nguyên nhân dẫn đến là do hạ tầng giao thông.

Cùng với đó là việc nâng cao tinh thần phục vụ của mỗi nhân viên trong các Trạm, tạo sự hài lòng và nhanh chóng nhất cho mỗi chủ phương tiện khi qua trạm.

Với phương án của mỗi trạm đã đặt ra hy vọng trong dịp tết Nguyên Đán 2018 tình hình giao thông được đảm bảo, giao thông thông suốt, không có ùn tắc kéo dài, mọi người được du xuân trong không khí vui vẻ an toàn./.

 

Hà Nội: Cấm xe tải hạng nặng đi qua vành đai 3 trên cao.

Liên quan đến tuyến đường Vành đai 3, Sở Giao thông vận tải HN vừa có thông báo cấm đường đối với xe sơ-mi rơ-moóc và xe container trên 2 tuyến đường: Vành đai 3 trên cao, đoạn từ nút giao Đại lộ Thăng Long đến nút giao Pháp Vân và đường 70, đoạn từ nút giao Phúc La - Văn Phú đến ngã ba Ngọc Hồi - Văn Điển.    

Theo đó, các loại xe tải nặng sơ-mi rơ-moóc và xe container sẽ bị cấm lưu thông làm 2 đợt. Đợt 1 từ ngày 5 - 8/2 (ngày 20 - 23 tháng Chạp); đợt 2 từ ngày 20 - 21/2 (ngày 5 - 6 tháng Giêng) năm Mậu Tuất.

Trong những ngày bị hạn chế, các xe sơ-mi rơ-moóc và container sẽ không được lưu thông qua 2 cung đường trên vào giờ cao điểm: Sáng từ 6h-9h; chiều từ 16h30-19h30.

Sở GTVT Hà Nội đã thông báo đến các DN có xe sơ-mi rơ-moóc và container thường xuyên hoạt động trên 2 tuyến: Vành đai 3 và đường 70 để chủ động phương án điều chỉnh hoạt động theo giờ quy định.

 

 

BT
Thăm dò khán giả