Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 17:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:56, Thứ 6, 10/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giảm thiểu tình trạng mất cân bằng giới tính

(ANTV) - Trong sáng ngày 9/11, Quốc hội đã thảo luận tại Hội trường về việc thực hiện mục tiêu quốc gia về bình đẳng giới.

Xung quanh vấn đề mất cân bằng giới tính, đại biểu Lê Thị Yến, đoàn Phú Thọ cho rằng : Tình trạng này đang gia tăng và không đồng đều giữa các vùng miền. Mong muốn được sinh con trai đang trở nên dễ thực hiện hơn khi khoa học và công nghệ y tế phát triển, có thể sớm chuẩn đoán và can thiệp lựa chọn giới tính thai nhi một cách dễ dàng.

Đóng góp ý kiến, đại biểu Ngàn Phương Loan, đoàn Lạng Sơn nhìn nhận: Hiện nay, nhiều phụ nữ ở nông thôn, miền núi, vùng biên giới xuất cảnh trái phép đã để lại nhiều hệ lụy, thậm chí ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tính mạng. Đại biểu cũng chỉ rõ: nguyên nhân chủ yếu là do cuộc sống còn nhiều khó khăn, thu nhập thấp, công việc thì chưa ổn định.

Nhìn chung, các ý kiến đều đánh giá cao thời gian qua dưới sự điều hành của Chính phủ; sự nỗ lực, cố gắng của các cấp, các ngành, Việt Nam đã đạt được kết quả quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu quốc gia về bình đẳng giới.

BT
Thăm dò khán giả