Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 08:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:51, Thứ 6, 01/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giám sát xe khách không đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh

(ANTV) - UBND TP Hà Nội vừa yêu cầu Công an TP. Thanh tra Giao thông thành lập các tổ tuần tra liên ngành dịp lễ 30/4 - 1/5. Nhiệm vụ chính của các tổ tuần tra là phát hiện, xử lý xe khách không đảm bảo phòng chống dịch và vi phạm giao thông.

 

Trong ngày đầu tiên của đợt cao điểm nghỉ lễ 30/4 – 1/5, CSGT Hà Nội lập các tổ tuần tra lưu động kiểm tra xe khách không chấp hành giãn cách trên xe.

Một tổ tuần tra lưu động của đội CSGT số 14,Công an thành phố Hà Nội triển khai tuần lưu trên đường kiểm tra xe khách khôngchấp hành giãn cách trên xe. Theo quy định mỗi xe chỉ được chở không quá 50% số ghế trên xe , ngồi so le, giãn cách nhau 1 ghế. Quy định là như vậy, thế nhưng vẫn có không ít trường hợp xe khách vi phạm.

Chiếc xe mang BKS 17B- 020.40 chạy tuyến Thái Bình– Hà Nội này, khi bị lực lượng CSGT kiểm tra số người trên xe 19/29 hành khách không kể trẻ em, nhiều vị trí hành khách trên xe ngồi không đảm bảo giãn cách.

Tổ tuần tra lưu động không chỉ kiểm tra về giãn cách an toàn trên xe mà còn kiểm tra về các lỗi dừng đỗ, đón trả khách sai quy định và phối hợp với các chốt tại các nút giao thông đảm bảo thông suốt các tuyến đường để bà con nhân dân đi nghỉ lễ an toàn.

Kì nghỉ lễ 30/4 – 1/5 năm nay trùng với dịp cuối tuần nên kéo dài đến 4 ngày, đồng thời cũng trùng với thời điểm việc cách ly xã hội mới kết thúc nên dự báo lượng phương tiện sẽ tăng cao, đặc biệt vào những cuối của dịp nghỉ lễ. Khi đông đảo người dân và học sinh sinh viên sẽ quay lại các thành phố lớn để lao động và học tập trở lại.

 

BT
Thăm dò khán giả