Thứ hai, ngày 30/01/2023 - 16:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:18, Thứ 4, 15/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giám sát chặt khu vực phong tỏa dịch

(ANTV) -  “Phong tỏa hẹp nhất có thể và truy vết, xét nghiệm rộng” là mục tiêu mà Đà Nẵng kiên định triển khai khi phát hiện ca mắc mới trong cộng đồng. Tuy nhiên, số ca mắc trong khu vực phong tỏa tại một số quận như: Liên Chiểu, Sơn Trà liên tục được ghi nhận. Điều này làm gia tăng nguy cơ lây nhiễm chéo, dịch bệnh có thể bùng phát trên diện rộng. Do đó, công tác kiểm tra, xử phạt bên trong và ngoài khu vực phong tỏa cần phải được duy trì thực chất và có hiệu quả.

Khu vực này là một trong số điểm nóng Covid – 19 vùng cấp độ 4 trên địa bàn xã Hòa Sơn. Chỉ trong một ngày, số F0 tại khu dân cư này tiếp tục phát sinh vì liên quan đến dịch tễ tại khu công nghiệp Hòa Khánh. Chính quyền địa phương phải kích hoạt ngay tổ Covid cộng đồng, túc trực 24/24h để giám sát các trường hợp F1 nguy cơ cao. Bởi đây là địa bàn nông thôn, phức tạp về địa hình dễ lây chéo trong khu phong tỏa.

7 ngày qua, Đà Nẵng đã ghi nhận hơn 1 nghìn ca bệnh Covid-19 tại 7/7 quận huyện, trong đó nhiều chuỗi lây nhiễm đã qua 8 chu kỳ. Liên chiểu, Hòa Vang, Sơn Trà là các quận có nhiều ca lây nhiễm nhất, chủ yếu là công nhân. Xác định thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, các địa phương thực hiện phong tỏa hẹp nhất có thể, nhưng tiến hành xét nghiệm rộng theo chu kỳ, đồng thời thực hiện khóa chặt khu vực vùng đỏ, tuyệt đối không để người từ vùng dịch, vùng nguy cơ cao đến những vùng khác.

 Đến ngày 14/12, Đà Nẵng hiện có 292 điểm phong tỏa 291 điểm liên quan đến các ca nhiễm covid-19. Với chủ trương khoanh vùng hẹp, giám sát chặt được xem là giải pháp phù hợp. Đà Nẵng cũng kiện toàn và phát huy vai trò của tổ Covid cộng đồng trong việc tuyên truyền, nhắc nhở người dân chấp hành quy định phòng dịch. Đồng thời đẩy mạnh xử phạt đối với những cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp không tuân thủ biện pháp phòng dịch bằng nhiều hình thức khác nhau.

Thăm dò khán giả