Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 00:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:05, Chủ Nhật, 31/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giám sát chặt chẽ người cách ly tại nhà về từ vùng dịch

(ANTV) - Thành phố Đà Nẵng hiện có 35 trường hợp về từ vùng dịch đang cách ly tập trung, 1.049 trường hợp cách ly tại nhà. Để siết chặt công tác giám sát người về từ vùng dịch, Đà Nẵng đã triển khai mô hình quản lý chặt chẽ từ thành phố đến cấp phường, xã. Tổ Covid – 19 cộng đồng, Cảnh sát khu vực là lực lượng nòng cốt “đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà”, quản lý di biến động dân cư và tuyên truyền người dân tuân thủ quy định phòng dịch.

Triển khai nắm tình hình, kiểm tra đột xuất nhân hộ khẩu tại khu dân cư có người về từ vùng dịch là nhiệm vụ hằng ngày của Cảnh sát khu vực phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê. Nếu người về từ vùng dịch không thực hiện đúng theo cam kết cách ly tại nhà, tự ý ra khỏi nhà sẽ xử lý theo quy định.

Phường Thanh Khê Đông hiện đang có 25 người về từ vùng dịch, trong đó có 23 người đang cách ly tại nhà. UBND phường đã duy trì mô hình quản lý theo hình thức kết nối zalo trực tuyến, thông tin người về từ vùng dịch sẽ được chuyển đến từng khu dân cư. Tổ Covid – 19 cộng đồng sẽ phối hợp với CSKV, lực lượng y tế thường xuyên nắm hộ, nắm người và theo dõi sức khỏe hằng ngày, chủ động phát hiện sớm nếu có triệu chứng.

Để kiểm soát tình hình dịch bệnh, từ ngày 28/10, Đà Nẵng cũng bắt đầu triển khai xét nghiệm diện rộng cho hộ gia đình có người về từ vùng dịch, nhằm tầm soát yếu tố nguy cơ.

Cùng với sự nổ lực chính quyền địa phương từ cấp thành phố đến cơ sở, mỗi người dân, mỗi hộ gia đình cần tự bảo vệ trước dịch bệnh. Đây là yếu tố then chốt để thích ứng an toàn, linh hoạt trong bối cảnh hiện nay.

 

BT
Thăm dò khán giả