Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 01:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:04, Thứ 6, 14/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giám sát chặt chẽ công nhân Trung Quốc tại C.ty Fomosa Hà Tĩnh

(ANTV) - Công tác phòng, chống dịch bệnh, nhất là các khu công nghiệp, khu kinh tế trọng điểm đang có rất nhiều người nước ngoài đang sinh sống, làm việc. Tại công ty Formosa, Hà Tĩnh, những công nhân Trung Quốc quay trở lại làm việc ở công ty sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đều được giám sát chặt chẽ.

 

Công ty Formosa, tỉnh Hà Tĩnh, hiện có khoảng gần 1.000 công nhân là người Trung Quốc, trong đó còn hơn 200 công nhân Trung Quốc chưa quay trở lại Việt Nam làm việc sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Công ty Formosa cũng đã bố trí hàng chục điểm đo thân nhiệt trong khu vực, nơi làm việc của các công nhân, kiểm soát chặt chẽ 100% công nhân, khách hàng khi tới làm việc.

Ông Lê Ngọc Châu, Giám đốc sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Ngành y tế đã cùng với ban quản lý khu kinh tế của Vũng Áng fomosa , trên 1 cái tinh thần đó là những công nhân đã về trung quốc nghỉ tết thì không quay lại Việt Nam trước ngày 15/2, và tùy theo tình hình diễn biến thì sẽ có thông báo.

Cơ quan y tế cũng yêu cầu công ty fomosa nắm cụ thể địa chỉ sinh sống của gần 1.000 công nhân Trung Quốc làm việc. Sau ngày 15/2, nếu tất cả các công nhân Trung Quốc đã quay trở lại làm việc thì phải có khu ký túc riêng để theo dõi, cách ly 14 ngày, nếu không có vấn đề gì mới quay trở lại làm việc.

Ông Phan Duy Vĩnh, Phó chủ tịch UBND Thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh cho biết thêm: Chúng tôi thường xuyên 1 ngày 1 lần là kiểm tra thân nhiệt, tình hình sức khỏe , để giám sát theo dõi, đồng thời kê khai đầy đủ các thông tin để theo dõi, đặc biệt thành lập các tổ theo dõi giám sát di động phục vụ trực tiếp tại địa điểm.

Cùng với đó, các lực lượng chức năng đã liên tục kiểm tra các điều kiện y tế tại các cơ sở lưu trú tại quanh khu vực công ty fomosa, nơi có nhiều người Trung Quốc đang lưu trú, kết quả cho thấy đang có sức khỏe ổn định.

Hiện, các lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh đang tiếp tục giám sát chặt chẽ tất cả công nhân Trung Quốc đang sinh sống, và làm việc tại fromosa và đề ra các phương án xử lý khi có những trường hợp nghi nhiễm bệnh xảy ra./.

BT
Thăm dò khán giả