Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 18:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:37, Thứ 6, 08/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giám sát các cơ sở tiêm chủng dịch vụ

(ANTV) -   Văn phòng chính phủ vừa có thông báo kết luật của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về vấn đề cung ứng và sử dụng vaccine.

Theo đó, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế tiếp tục chỉ đạo, tổ chức giám sát các cơ sở tiêm chủng dịch vụ thực hiện các quy chế chuyên môn trong tiêm chủng đúng quy định; tăng cường quản lý chất lượng, giá vaccine và chi phí dịch vụ tiêm chủng. 

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Y tế tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong việc đẩy nhanh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý tiêm chủng. 

Đồng thời phát triển mạnh nghiên cứu và sản xuất vaccine trong nước; tích cực phối hợp với Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) đẩy nhanh tiến độ xây dựng Dự án Đầu tư nhà máy sản xuất vaccine quy mô công nghiệp.


 

Hơn 9.400 ca mắc sốt xuất huyết tại Khánh Hòa

Tính từ đầu năm 2015 đến nay, toàn tỉnh đã ghi nhận hơn 9.400 người mắc sốt xuất huyết, cao nhất từ trước đến nay và cao gấp gần 10 lần so với năm 2014. Trong đó có 2 ca tử vong.

Trong tháng 12 vừa qua, bình quân mỗi ngày tỉnh Khánh Hòa ghi nhận gần 100 trường hợp mắc sốt xuất huyết. Bệnh nhân nhập viện tăng cao gấp nhiều lần khiến nhiều bệnh viện bị quá tải. Điển hình là Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, quy mô của bệnh viện chỉ có 70 giường, tuy nhiên, số bệnh nhân điều trị hiện nay gần 200 ca; lúc cao điểm, lên đến 300 ca.

Đáng chú ý, tình trạng bệnh nhân sốt xuất huyết nặng thời gian gần đây cũng có xu hướng tăng cao. Nguyên nhân là nhiều người dân nhầm lẫn bệnh sốt xuất huyết với sốt siêu vi nên tự mua thuốc điều trị tại nhà khi mắc bệnh.

 

BT
Thăm dò khán giả