Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 20:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:25, Thứ 7, 13/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giám định xong ADN 8 thi thể trong vụ cháy tại Trung Văn

(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy khiến 8 người tử vong tại xưởng sản xuất thùng rác bằng nhựa tại ngõ 1, phố Đại Linh, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm (TP Hà Nội).  Ngày 13/4, cơ quan chức năng đã hoàn thành việc xác định kết quả ADN của các nạn nhân, tiến hành bàn giao giấy tờ liên quan và thi thể cho gia đình các nạn nhân đưa về quê an táng.

Sau vụ cháy kinh hoàng xảy ra, toàn bộ 8 thi thể của những người mắc kẹt lại trong đám cháy đã được tìm thấy, đưa về Nhà tang lễ Bệnh viện 19-8 để giám định xác định danh tính, làm các thủ tục pháp y, phục vụ điều tra.

Tuy nhiên, do nhiệt độ cao trong thời gian dài nên thi thể các nạn nhân đều bị than hóa, không thể nhận dạng theo cách thông thường. Chỉ có duy nhất một người đeo dây chuyền bằng bạc trên cổ được người nhà xác nhận là anh Lê Văn Hải. Với 7 nạn nhân còn lại, cơ quan chức năng buộc phải xác định danh tính bằng cách lấy mẫu của những người thân để giám định ADN. 

Bước đầu, cơ quan công an xác định nguyên nhân vụ cháy có thể là do sự cố chập điện tại khu nhà xưởng sản xuất thùng nhựa đựng rác của Công ty môi trường 79, khiến 8 người thiệt mạng.

 

BT
Thăm dò khán giả