Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 23:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:02, Thứ 4, 31/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giảm án, tha tù dịp Quốc khánh 2/9 tại Kiên Giang, Vĩnh Phúc

(ANTV) - Nhân dịp lễ Quốc khánh 2/9, sáng ngày 30/8, Hội đồng xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù đã công bố quyết định đặc xá cho phạm nhân tại 2 tỉnh Kiên Giang và Vĩnh Phúc.

Hội đồng xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù tỉnh Kiên Giang đã tổ chức lễ Công bố quyết định của Toà án nhân dân tỉnh, giảm thời gian chấp hành án cho 08 phạm nhân đang thụ án tại Trại tạm giam Công an tỉnh và các Nhà tạm giữ Công an huyện, thị xã, thành phố.

Phạm nhân được giảm án, tha tù lần này là những người mang án nhẹ, cải tạo tốt, không vi phạm nội quy trại giam, đã khắc phục bồi thường thiệt hại và được xếp loại thi đua đạt khá trở lên. Trong số 8 phạm nhân được giảm án, có 01 phạm nhân được giảm hết án, 07 phạm nhân được giảm từ 3 đến 6 tháng.

Cùng ngày, Trại tạm giam Công an Vĩnh Phúc công bố quyết định xét giảm thời hạn chấp hành  án phạt tù cho 20 phạm nhân có đủ điều kiện, tiêu chuẩn nhân dịp Quốc khánh 2/9.

Trong đó có 04 phạm nhân được giảm hết và 16 phạm nhân giảm có thời hạn. Có thể nói, công tác xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù đối với những phạm nhân thể hiện chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước.

Thông qua đó, những phạm nhân được xét giảm sẽ sớm được trở về đoàn tụ với gia đình, hoà nhập với cộng đồng xã hội, còn những phạm nhân chưa được xét giảm án có thêm nghị lực, mục tiêu để quyết tâm phấn đấu, tích cực cải tạo tốt, lao động tốt để được hưởng khoan hồng của Đảng và Nhà nước trong thời gian tiếp theo./.

BT
Thăm dò khán giả