Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 01:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:14, Thứ 7, 30/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giảm án, tha tù cho những phạm nhân tiến bộ dịp lễ 30/4

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 41 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, Trại tạm giam Công an các đơn vị địa phương đã tổ chức công bố quyết định giảm án phạt tù cho những phạm nhân có quá trình học tập, lao động, cải tạo tốt.

Tại Đăk Lăk, phân trại quản lý phạm nhân của Trại tạm giam – Công an tỉnh Đắk Lắk có hơn 50 phạm nhân chấp hành án. Thời gian qua, với tinh thần chủ động, trách nhiệm, đổi mới, tập thể Ban giám thị và CBCS Trại tạm giam Công an tỉnh Đắk Lắk đã tạo bước chuyển biến đáng ghi nhận trong công tác quản lý, giáo dục, cảm hóa, cải tạo phạm nhân.  Nhờ đó, hầu hết các phạm nhân đang chấp hành án tại đây đều yên tâm, phấn khởi, tự giác, phấn đấu cải tạo tốt để sớm hoàn lương, được trở về với gia đình, người thân, tái hòa nhập cộng đồng. 

Chính vì vậy, trong đợt lễ 30/4 này, có 4 phạm nhân được Hội đồng xét giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù tỉnh Đắk Lắk trao quyết định giảm hết án tha tù. Còn 5 phạm nhân được giảm án bốn tháng.

Đây là những phạm nhân đã có ý thức tự giác chấp hành tốt các nội quy, quy chế, tích cực học tập, lao động, cải tạo và nhiệt tình tham gia các hoạt động phong trào ở trại tạm giam – Công an tỉnh Đắk Lắk.

Dịp này, hội đồng giảm án công an tỉnh Lạng Sơn cũng đã quyết định giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù cho 22 phạm nhân. Còn tại Hải Phòng, 33 phạm nhân đang cải tạo tại Trại tạm giam Hải Phòng cũng được giảm án.

Chủ trương giảm án cho phạm nhân đang chấp hành án phạt tù ở các cơ sở giam giữ nhân kỷ niệm những ngày lễ lớn của đất nước đã khẳng định chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước, giúp những người lầm lỗi sớm được đoàn tụ cùng gia đình và trở thành người có ích cho xã hội, đồng thời tiếp tục động viên những phạm nhân khác vươn lên cải tạo tốt để sớm được trở về .

BT
Thăm dò khán giả