Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 14:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:09, Thứ 6, 29/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giảm 8,2% số vụ TNGT trong 7 tháng qua

(ANTV) - Số vụ tai nạn giao thông trong 7 tháng đầu năm 2016 giảm 8,2% so với cùng kỳ năm 2015, đó là số liệu của Tổng cục Thống kê trong Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội tháng 7 và 7 tháng đầu năm 2016.

 

Trong 7 tháng đầu năm 2016, trên địa bàn cả nước đã xảy ra 11.852 vụ tai nạn, làm hơn 5.000 người chết, hơn 3.300 người bị thương. So với cùng kỳ năm trước, số vụ tai nạn giao thông trong 7 tháng đầu năm 2016 giảm 8,2%.

Trong đó, số vụ tai nạn giao thông từ ít nghiêm trọng trở lên giảm 2%; số vụ va chạm giao thông giảm 13,5%.

Con số này đã có sự giảm so với cùng kỳ năm ngoái, cho thấy các giải pháp tăng cường trật tự an toàn giao thông của lực lượng cảnh sát giao thông trên cả nước đã phát huy hiệu quả rõ rệt.

Hà Nội và TP. HCM đứng đầu về số lượng xe quá hạn kiểm định

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa có báo cáo phương tiện hết niên hạn sử dụng, Điều đáng chú ý là hai thành phố lớn nhất cả nước là Hà Nội và Hồ Chí Minh lại đứng đầu về lượng xe quá hạn kiểm định. Đặc biệt, lượng xe con và xe tải đến hạn kiểm định nhưng không đến các trung tâm đăng kiểm kiểm định chiếm số lượng nhiều nhất.
     
Tính chung đến nay, cả nước còn hơn 366.000 xe đã quá niên hạn sử dụng và quá hạn kiểm định nhưng chưa đến đăng kiểm. Cục Đăng Kiểm VN đã tổng hợp danh sách xe hết niên hạn sử dụng, xe quá hạn kiểm định gửi Cục Cảnh sát giao thông để chỉ đạo các lực lượng tuần tra kiểm soát trên đường và Cảnh sát giao thông các địa phương phối hợp với các đơn vị đăng kiểm trên cả nước ngăn chặn kịp thời các chủ phương tiện vi phạm, thu hồi đăng ký và biển số theo quy định.

Ngoài ra, Cục Đăng kiểm cũng đã đưa các phương tiện hết niên hạn kiểm định lên hệ thống cảnh báo của toàn hệ thống các đơn vị đăng kiểm, từ chối kiểm định các phương tiện hết hạn sử dụng và thông báo tới cơ quan chức năng để xử lý.

BT
Thăm dò khán giả