Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 02:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:01, Chủ Nhật, 31/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giảm 15% giá vé tàu cho người có hoàn cảnh khó khăn từ TP.HCM về quê

(ANTV) - Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội quyết định giảm 15% giá vé trên tất cả các đoàn tàu cho hơn 3.000 người dân khó khăn từ TP.HCM về quê.

Chính sách này được thực hiện từ 28/10 đến ngày 12/11/2021 theo đề nghị của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc VN TP.HCM. Theo đó, thực hiện chính sách hỗ trợ người dân về quê, Ủy ban đã rà soát và lập danh sách trên 3.400 trường hợp người dân khó khăn, mong muốn được về quê là các tỉnh từ Khánh Hòa trở ra phía Bắc, trong đó có các tỉnh miền núi như Lạng Sơn, Lào Cai, Điện Biên...

Danh sách này nêu cụ thể tên, năm sinh, tình trạng tiêm vaccine và yếu tố dịch tễ có là F0 đã khỏi bệnh không, địa chỉ nơi đang sống, địa chỉ nơi về quê để ngành đường sắt thuận lợi trong kiểm soát điều kiện hành khách đi tàu. Hiện trên tuyến đường sắt Bắc - Nam, ngành Đường sắt đang tổ chức chạy hàng ngày 3 đôi tàu khách Thống nhất Hà Nội - TP.HCM là SE3/4, SE5/6, SE7/8.

Gần 6,7 tỷ đồng hỗ trợ lao động mất thu nhập do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19

Nhằm hỗ trợ lao động ngoại tỉnh, lao động từ vùng dịch trở về địa phương mất thu nhập do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vừa cho biết, sẽ chi gần 6,7 tỷ đồng hỗ trợ.

Trong khuôn khổ Chiến dịch "Kết nối cộng đồng, vượt qua thách thức", Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tiếp tục triển khai Chương trình hỗ trợ lao động ngoại tỉnh, lao động từ vùng dịch trở về địa phương mất thu nhập do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.  Hình thức hỗ trợ sẽ là cấp tiền mặt đa mục đích và túi hàng gia đình. Với tiêu chí lựa chọn đối tượng hưởng lợi bắt buộc là hộ gia đình lao động ngoại tỉnh, mất thu nhập do dịch bệnh COVID-19, có hoàn cảnh khó khăn.

Trong đó, tiêu chí ưu tiên là những hộ gia đình có người khuyết tật; hộ có người mắc bệnh hiểm nghèo, mắc COVID-19; hộ gia đình neo đơn, nữ giới là lao động chính trong gia đình; hộ gia đình có phụ nữ mang thai hoặc nuôi con dưới 12 tháng tuổi; hộ gia đình đang có người phải cách li do dịch bệnh COVID-19; hộ gia đình có người chết do mắc COVID-19; hộ gia đình có người từ 65 tuổi trở lên, hộ gia đình phải thuê chỗ ở.

Chương trình được triển khai trong 2 tháng, tháng 10 - 11/2021, tại 12 tỉnh, thành phố gồm: TP. Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Sóc Trăng, An Giang, Kiên Giang, Bình Định, Đồng Tháp, Đắk Lắk, Gia Lai, Long An với tổng giá trị gần 6,7 tỷ đồng.

Thăm dò khán giả