Thứ bảy, ngày 18/09/2021 - 00:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:20, Thứ 2, 18/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giảm 10% giá vé tàu cho tân sinh viên nhập học

(ANTV) - Các công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội, Sài Gòn bắt đầu giảm 10% giá vé tàu trên tất cả các đoàn tàu khách do hai đơn vị quản lý cho hành khách là học sinh trúng tuyển vào các trường đại học, học viện, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề năm 2016 đi nhập học.

Cụ thể, mỗi giấy báo nhập học, sinh viên được mua 1 vé giảm giá cho bản thân và 1 vé giảm giá cho thân nhân đi cùng (áp dụng cho một lượt đi). Lúc mua vé và khi đi tàu, hành khách cần xuất trình giấy báo nhập học kèm giấy CMND hoặc thẻ học sinh cho nhân viên đường sắt. Thời gian giảm giá vé đến hết ngày 31/10/2016.

Trước đó, kể từ ngày 1/6/2016, các công ty này cũng thực hiện chính sách giảm giá vé tàu mới cho các đối tượng chính sách xã hội như thương binh, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, trẻ em, người khuyết tật...

Trong đó, giảm 10% giá vé cho học sinh, sinh viên, học viên các trường dạy nghề, trung học chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học, học viện (không bao gồm các sinh viên, học viên học sau đại học).

Cà Mau: Bàn giao nhà ở cho gia đình có công với cách mạng

Nằm trong chuỗi hoạt động nhân kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2016), Công an tỉnh Cà Mau đã đến bàn giao nhà ở cho bà Nguyễn Thị Ngân, gia đình có công với cách mạng ở ấp Cái Bát, xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình.

Căn nhà nêu trên do Ban Giám đốc và đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh đóng góp với kinh phí là 120.000.000đ, cùng với sự tài trợ về mặt thiết kế cũng như xây dựng của Công ty XDTM Tín Đức thuộc khóm 2, phường 9, TP. Cà Mau. 

Được biết gia đình bà Nguyễn Thị Ngân là người đang thờ cúng mẹ Việt Nam Anh hùng Đinh Thị Ngọt mà trước đây Công an huyện Thới Bình đã phụng dưỡng, nghĩa cử này phần nào giúp gia đình vượt qua khó khăn, có một mái ấm che nắng, che mưa ổn định cuộc sống.

 

BT
Thăm dò khán giả