Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 01:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:49, Thứ 2, 21/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giải tỏa vỉa hè tại chợ thị trấn Liên Nghĩa gặp khó khăn

(ANTV) - Trong thời gian vừa qua, các lực lượng chức năng trên địa bàn huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng đã triển khai nhiều đợt ra quân, giải tỏa các điểm lấn chiếm vỉa hè, hành lang an toàn giao thông nhưng vẫn chưa thể giải quyết dứt điểm trong thời gian ngắn. Bởi ngoài những yếu tố khách quan thì ý thức của một số hộ kinh doanh khi chấp hành các quy định của Nhà nước vẫn còn nhiều bất cập.

Tuyến đường chính xung quanh Chợ thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, không khó để nhận thấy nhiều vỉa hè bị chiếm dụng làm chỗ bán hàng, đậu đỗ phương tiện. Bất chấp những nỗ lực chấn chỉnh của các ngành chức năng. Bởi một bộ phận không nhỏ người dân vẫn bám đường để sinh sống vì đây cũng là nguồn thu nhập chính của họ.

Mặc dù lực lượng chức năng huyện Đức Trọng đã triển khai các đợt cao điểm tuyên truyền, vận động, xử lý các trường hợp lấn chiếm hành lang đường bộ; thu giữ, xử phạt các phương tiện giao thông đậu đỗ sai quy định, lấn chiếm lòng đường, gây ách tắc giao thông. Nhưng chỉ được một thời gian, lòng lề đường lại diễn ra hiện tượng tái lấn chiếm.

Việc kinh doanh mua bán lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường trên địa bàn chợ Liên Nghĩa vẫn là một câu chuyện chưa có hồi kết và còn tiềm ẩn nhiều yếu tố khách quan. Để trả lại vỉa hè thông thoáng cho người đi bộ đang rất cần ý thức của cả cộng đồng dân cư, sự vào cuộc quyết liệt hơn nữa của các đơn vị chức năng, và chính quyền địa phương trong công tác lập lại trật tự và xây dựng văn minh đô thị trên địa bàn.

BT
Thăm dò khán giả