Thứ bảy, ngày 12/06/2021 - 21:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:22, Thứ 7, 24/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giải tỏa ùn tắc tại điểm tập kết hàng cứu trợ

(ANTV) - Tại tỉnh Quảng Bình, mỗi ngày có cả hàng chục lượt xe của các đoàn cứu trợ mang theo lương thực nhu yếu phẩm để tiếp tế cho người dân. Lực lượng CSGT và công an địa phương đã tăng cường quân số, triển khai phương án điều tết, phân luồng xử lý ùn tắc, không để xảy ra tình trạng mất an toàn giao thông.

 

Lệ Thủy là một trong những địa bàn ngập sâu nhất của tỉnh Quảng Bình những ngày mưa lũ. Cho tới chiều tối ngày 22/10. Nhiều xã, phương tiện cơ giới vẫn chưa thể di chuyển để đưa hàng tiếp tế ủng hộ bà con. Các xe phải dừng lại gần khu vực ngã tư Cam Liên, sau đó bốc dỡ hàng qua các ghe thuyền , ca nô của chính quyền địa phương hoặc người dân để đi vào bên trong.

Tuy nhiên số lượng ghe thuyền hạn chế nên nhiều xe chở hàng phải đợi có khi lên tới 1 vài tiếng.

CSGT công an tỉnh Quảng Bình đã tăng cường lực lượng, bố trí 4 tổ công tác điều tiết giao thông tại khu vực này, đồng thời tuần lưu trên tuyến quốc lộ 1A, tuyến tránh đường phố Đồng Hới, tuyến tránh lũ BOT để giúp bà con lưu thông thuận lợi.

Đại úy Hoàng Trọng Phúc, phó đội trưởng, phòng CSGT công an tỉnh Quảng Bình cho biết: "Ngoài việc bố trí các chốt tại các điểm tập trung đông thì còn bố  trí lực lượng để hướng dẫn các đoàn."

Lực lượng công an huyện Lệ Thủy, công an xã Cam Thủy cũng đã túc trực nhắc nhở các phương tiện tham gia giao thông tránh tình trạng chen lấn. Đồng thời hỗ trợ các đoàn xe chở hàng cứu trợ trong việc bốc xếp, chuyển hàng tiếp tế qua các ghe thuyền để sớm giúp các xe di chuyển.

Đại úy Hồ Viết Nam, trưởng công an xã Cam Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình cho biết: "Mong muốn các đoàn mạnh thường quân đến thì liên hệ với chúng tôi, với chính quyền địa phương bố trí phương tiện ghe thuyền."

Rất nhiều đoàn cứu trợ đến Quảng Bình là do các cá nhân, nhóm từ thiện đứng ra tự tổ chức, tìm cách trực tiếp đi vào các địa bàn ngập lụt với mong muốn trao sớm nhất những món quà đến người dân .

Đến nay, nước đã rút nhiều, tuy nhiên, các đoàn nên phối hợp với chính quyền địa phương  tránh tình trạng tập trung quá đông vào 1 địa điểm, cũng như có kế hoạch phân bổ hàng cứu trợ hợp lý.

 

Mưa đã ngừng và nước đã rút trên nhiều sông, suối tại miền Trung, tuy nhiên trước các diễn biến phức tạp của thời tiết, đặc biệt là cơn bão số 8 sắp đổ bộ cùng với tình trạng sạt lở đất sau lũ đang khiến nhiều khu vực nơi đây bị đe dọa mất an toàn, Cục CSGT Bộ Công an đã có mặt tại các tỉnh miền Trung để ứng phó.

Đến nay, tuyến QL1A đoạn qua các tỉnh TT Huế, Quảng Trị, Hà Tĩnh và Nghệ An, nước đã rút, không còn điểm ngập úng, phương tiện lưu thông hai chiều Bắc - Nam có thể hoạt động bình thường. Tuyến đường HCM phương tiện cũng có thể hoạt động được. Mật độ phương tiện gia tăng, nhất là các đoàn cứu trợ ”Vì miền Trung ruột thịt”.

Việc tự phát các điểm cứu trợ dẫn đến phát sinh một số điểm ùn ứ phương tiện, như tại các tuyến đường huyện, xã thuộc huyện Lệ Thuỷ, tỉnh Quảng Bình. Cục CSGT đã có mặt trên các địa bàn của miền Trung từ Hà Tĩnh đến Quảng Nam, triển khai thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an về việc chủ động ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai, bảo đảm ATGT, ANTT trên địa bàn, bảo đảm tính mạng, hạn chế thiệt hại tài sản của nhân dân. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện để tăng cường cho các địa phương chịu ảnh hưởng của thiên tai bất cứ lúc nào.

Cục CSGT sẽ phối hợp với các lực lượng chức năng xử phạt nghiêm các phương tiện cố tình đi vào khu vực nguy hiểm mặc dù đã có hướng dẫn, cảnh báo để răn đe, phòng ngừa các vi phạm khác.

Đối với các hoạt động cứu hộ của các cá nhân, tổ chức đang diễn ra rất rầm rộ tại các tỉnh miền Trung, CSGT các địa phương cũng chủ động điều tiết, phân luồng, bảo đảm ATGT, phối hợp cùng chính quyền các cấp tạo điều kiện cho họ chăm sóc, thăm hỏi người dân vùng lũ.

Cao Bằng: Lực lượng chức năng bắt 3 đối tượng có hành vi tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép

3 đối tượng có hành vi Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép vừa bị lực lượng chức năng tỉnh Cao Bằng phát hiện, bắt giữ.   

Trước đó, lực lượng chức năng tỉnh Cao Bằng đã phát hiện và bắt quả tang đối tượng Nông Văn Quốc, trú tại xóm Bình Chỉnh, xã Tri Phương, huyện Trùng Khánh đang chở theo 2 người đi ra hướng biên giới (khu vực mốc 763) để xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc. Mở rộng điều tra, lực lượng chức năng bắt giữ thêm 2 đối tượng Hoàng Văn An và Lục Văn Tình cùng trú tại xã Tri Phương, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng có hành vi Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép. Tại cơ quan chức năng, 3 đối tượng Quốc, An và Tình đã thừa nhận hành vi đưa đón người xuất cảnh trái phép qua biên giới.

BT
Thăm dò khán giả