Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 06:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:40, Thứ 5, 09/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giải quyết sớm nhu cầu về nước của công dân Việt Nam

(ANTV) - Bộ Y tế cho biết, trong ngày 8/12, hơn 24.700 ca mắc COVID-19 đã được điều trị khỏi bệnh. Trong khi đó, Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 14.599 ca nhiễm mới, tăng 760 ca so với ngày trước đó.

 
Cũng trong ngày 8/12, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đã làm việc với Bộ Y tế và một số bộ, ngành liên quan.
 
Nhấn mạnh cần đặc biệt lưu ý đến nhu cầu về nước của công dân Việt Nam bị mắc kẹt lại nước ngoài do dịch bệnh. Cụ thể, đối với người nhập cảnh đã tiêm đủ 2 mũi vaccine, có kết quả xét nghiệm âm tính, chỉ cần tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà trong thời gian bảo đảm an toàn phòng, chống dịch.
 
Còn tại Hà Nội, Sở Y tế thành phố vừa có công văn yêu cầu các đơn vị quản lý, sử dụng thuốc Molnupiravir đúng đối tượng bệnh nhân, đúng đề cương đã được Bộ Y tế phê duyệt và cập nhật ngay thông tin bệnh nhân, thông tin sử dụng thuốc vào hệ thống quản lý của chương trình khi cấp phát, sử dụng.
 
TPHCM: Gần 90.000 F0, nguy cơ vượt ngưỡng chịu đựng của y tế
 
Trước tình hình số ca F0 tại TP.HCM tăng cao trong những ngày qua, Sở Y tế địa phương này đã cảnh báo về nguy cơ ca bệnh vượt ngưỡng chịu đựng của hệ thống điều trị đồng thời tăng cường các biện pháp bảo vệ nhóm nguy cơ, ngăn chặn sự gia tăng số ca tử vong.
 
Tính đến 8/12, số F0 đang quản lý trên địa bàn là khoảng 90.000 trường hợp và dịch vẫn tăng, nếu quá mức 120.000 ca sẽ dẫn đến quá tải, gây khó khăn cho điều trị. Ngoài ra, tỷ lệ bệnh nặng nhiều, ca tử vong sẽ cao hơn.
 
Trước thực tế trên, Sở Y tế TP.HCM đang đánh giá lại các biện pháp triển khai trong công tác phòng chống dịch; đề xuất và được UBND TPHCM phê duyệt kế hoạch thực hiện chiến dịch bảo vệ nhóm nguy cơ, trong đó triển khai thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên đối với nhóm này.
BT
Thăm dò khán giả