Thứ bảy, ngày 08/10/2022 - 05:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:12, Thứ 6, 16/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giải quyết quá tải tại chốt kiểm dịch cửa ngõ Đà Nẵng

(ANTV) - Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 trong nước vẫn đang tiếp tục diễn biến phức tạp, nhằm chủ động phòng ngừa, kiểm soát chặt chẽ, hiệu quả người và phương tiện đi vào địa bàn, tránh tình trạng ùn tắc kéo dài, thành phố Đà Nẵng đã tổ chức lại các chốt kiểm soát dịch được triển khai trước đó.

Chốt kiểm soát C5 nằm trên tuyến quốc lộ 1A thuộc địa bàn xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang - cửa ngõ phía Nam của thành phố Đà Nẵng. Không còn tình trạng ùn ứ kéo dài trên tuyến quốc lộ, bởi thay vì tất cả các loại phương tiện đi qua 1 điểm chốt như trước đây, từ ngày 4/7, chốt C5 đã được chia thành 4 điểm chốt: C5.1 kiểm soát các loại phương tiện ô tải, C5.2 kiểm soát các loại phương tiện xe máy và xe thô sơ, C5.3 kiểm soát các loại phương tiện hành khách, ô tô cá nhân, C5.4 kiểm soát các phương tiện đầu ra thành phố.

Việc tách chốt tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, tránh tình trạng chờ đợi lâu, đồng thời giảm bớt việc tập trung đông quá đông người không đảm bảo cho công tác phòng chống dịch. Tuy nhiên, tại mỗi điểm chốt kiểm soát cần có khoảng  20 thành viên lực lượng liên ngành phân công chia ca, làm nhiệm vụ; vấn đề đặt ra từ việc chia tách 1 chốt thành 4 điểm chốt là việc phải  đảm bảo đủ lực lượng.

Cùng với việc  tách điểm chốt tại cửa ô Hòa Phước, thành phố Đà Nẵng  đã thiết lập thêm 4 chốt kiểm soát dịch tại các vị trí cửa ngõ ra, vào thành phố. Cán bộ chiến sỹ cũng như tất cả các lực lượng được tăng cường, đảm bảo các điểm chốt hoạt động 24/24h. Việc điều chỉnh, bổ sung là nỗ lực trong việc kiểm soát, phòng ngừa  sự xâm nhập, lây lan dịch bệnh của chính quyền  phố, tuy nhiên để giải quyết triệt để những bất cập không phải là chuyện dễ. Tại cửa ô Hòa Phước - khu vực kiểm soát phương tiện xe gắn máy,  do số lượng phương tiện quá đông nên vẫn rất khó khăn trong việc thực hiện giãn cách theo quy định.

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh vẫn đang tiếp tục diễn biến phức tạp, cùng với nỗ lực của các lực lượng chức năng, vấn đề quan trọng vẫn là ý thức của mỗi một người dân. Tại các điểm chốt, người dân nên chủ động khai báo y tế để rút ngắn thời gian cho bản thân và những người làm nhiệm vụ, đồng thời tránh việc nôn nóng, chen lấn.

BT
Thăm dò khán giả