Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 06:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:46, Thứ 5, 14/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giải phóng mặt bằng làm đường đua F1

(ANTV) - Để chuẩn bị tổ chức giải đua F1 vào tháng 4/2020, Hà Nội đang gấp rút giải phóng mặt bằng các khu vực được quy hoạch để sớm xây dựng trường đua.

Mới đây, UBND TP. Hà Nội đã ban hành quyết định về việc phê duyệt quy hoạch chi tiết đường đua công thức 1 - Grand Prix Hà Nội. Lô đất được quy hoạch nghiên cứu rộng hơn 88 ha nằm trên địa bàn 4 phường của quận Nam Từ Liêm là Phú Đô, Mễ Trì, Mỹ Đình 1 và Mỹ Đình 2.

Ngay sau đó Hà Nội gấp rút tiến hành giải phóng mặt bằng khu đất nằm ở phía nam Sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Hiện tại một khu vực rộng lớn đã được san nền và giải phóng mặt bằng xong. Khu vực này dự kiến là trung tâm của đoạn đường đua 5,5 km.

Tại đây sẽ xây dựng khán đài VIP, khu vực hỗ trợ, trung tâm y tế, khu nhà 3 tầng, cầu đi bộ. Để đẩy nhanh tiến độ, các công nhân và máy móc được huy động làm 2 ca/ ngày.

Bộ Văn hóa đề nghị cán bộ tập thể dục giữa giờ mỗi ngày hai lần

Phát động, kêu gọi toàn dân thực hiện Chương trình sức khỏe Việt Nam của Thủ tướng Chính phủ. Theo tinh thần này, Bộ VHTT&DL vừa có văn bản gửi các đơn vị thuộc Bộ về việc tổ chức tập thể dục giữa giờ cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên.

Các đơn vị sẽ tổ chức cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên tập bài thể dục giữa giờ tùy thuộc điều kiện thực tế tại đơn vị, với thời gian ít nhất 2 lần mỗi ngày, mỗi lần 5 phút vào khoảng 10h và 15h. Hoạt động này bắt đầu triển khai từ ngày 12/3.

Trong văn bản, Bộ trưởng Bộ VHTT&DL cũng yêu cầu Thủ trưởng các Tổng cục, cục, vụ, các đơn vị sự nghiệp, các cơ sở đào tạo, cơ quan báo chí thuộc Bộ triển khai hoạt động trên.

 

BT
Thăm dò khán giả