Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 00:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:11, Thứ 3, 24/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giải pháp hạn chế lây nhiễm Covid-19 khi lấy mẫu xét nghiệm

(ANTV) - Nhằm phát hiện kịp thời những trường hợp nhiễm covid19 và có cơ sở để đánh giá mức độ nguy cơ dịch bệnh tiềm ẩn trong cộng đồng, thì việc lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng mà ngành y tế đang triển khai tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước là việc làm rất cần thiết. Đây được coi là biện pháp quyết liệt để mở rộng “vùng xanh”, đưa cuộc sống trở lại bình thường. Tuy nhiên, vấn đề lấy mẫu xét nghiệm nếu không tổ chức tốt sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm covid19. 

Có những giải pháp nào để hạn chế lây nhiễm cho nhân viên y tế và người dân trong quá trình lấy mẫu xét nghiệm. Bàn về vấn đề này, có sự tham gia của ông Khổng Minh Tuấn - Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội.

Xem clip:

 

 

Hơn 3.000 vụ với gần 3.400 người vi phạm liên quan đến các quy định phòng, chống dịch Covid – 19, là kết quả ban đầu được Công an thành Đà Nẵng ra quân xử lý, trong 7 ngày giãn cách đặc biệt “Ai ở đâu thì ở đó”. Trong 3 ngày tới, thành phố vẫn đang áp dụng phong tỏa cứng và Công an thành phố sẽ tiếp tục duy trì 200 tổ tuần tra lưu động, nhằm siết chặt công tác phòng chống dịch, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. 

Từ ngày 16-23/8, Công an Đà Nẵng đã kiểm tra, phát hiện 3.007 vụ/3.386 người vi phạm các quy định liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19, trong đó, đã xử lý hành chính đối với 255 vụ/260 người với gần 1 tỷ đồng. Các lỗi vi phạm tiếp tục tái diễn như không đeo khẩu trang; tập trung đông người và ra đường không cần thiết.

 

Đánh giá nguy cơ F0 ngoài cộng đồng vẫn còn rất lớn, Đà Nẵng quyết định áp dụng phong tỏa thêm 3 ngày. Do đó, việc tăng cường xử lý các hành vi vi phạm trong thời điểm này là một nhiệm vụ quan trọng.

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo ANTT, CATP Đà Nẵng yêu cầu mỗi đơn vị cần đảm bảo “3 tại chỗ”, thành lập cơ sở dã chiến, áp dụng tốt 5K để bảo toàn lực lượng trước nguy cơ lây nhiễm.

Với hành vi vi phạm quy định phòng chống dịch, nhất là chống người thi hành công vụ, Giám đốc CATP yêu cầu CA các đơn vị, địa phương xử lý nghiêm khắc, không để xót, tránh nhờn luật.

Về việc cấp thẻ công vụ ra đường làm nhiệm vụ, CATP tiếp tục siết chặt, nhằm hạn chế tối đa người ra đường, nhất quyết không cấp cho những đơn vị, trường hợp ra đường không thực sự cần thiết.

Thăm dò khán giả