Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 23:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:48, Thứ 2, 22/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giải ngân tín dụng cho nhóm người yếu thế còn hạn chế

(ANTV) - Hơn 50 tỷ đồng là nguồn vốn được ngân hàng chính sách giải ngân sau hai năm thực hiện thí điểm về tín dụng đối với hộ gia đình và người nhiễm HIV, người sau cai nghiện ma tuý, người điều trị bằng thuốc thay thế, người bán dâm hoàn lương . Đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức mới đây.

 
Sau hơn hai năm thực hiện chính sách cho người yếu thế vay vốn phát triển sinh kế , đã có 504 cá nhân, hộ gia đình được vay vốn với tổng số tiền là hơn 50 tỷ đồng. Đây có thể nói là con số khá khiêm tốn so với nhu cầu thực tế của nhóm người này.
 
Đặc biệt là những cá nhân hộ gia đình thuộc đối tượng này ở vùng sâu vùng xa, dân tộc, miền núi chưa tiếp cận được với nguồn vốn này.Bên cạnh đó một số đối tượng thuộc nhóm này còn nhiều mặc cảm tự ti, e ngại không tiếp cận với nguồn vốn vay nhất là người nhiễm HIV và người bán dâm hoàn lương.
 
Quy định mới về giấy tờ tùy thân được sử dụng đi máy bay
 
Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản hướng dẫn các đơn vị trong ngành về một số nội dung liên quan cấp thẻ, giấy phép kiểm soát an ninh hàng không. Theo quy định mới, có 14 loại giấy tờ tùy thân được sử dụng đi máy bay trong nước, bao gồm cả thẻ nhà báo, thẻ đảng viên.
 
Theo đó, hành khách đi máy bay nội địa có thể được sử dụng 1 trong 14 loại giấy tờ sau: hộ chiếu hoặc giấy thông hành, thị thực rời; thẻ thường trú, thẻ tạm trú; chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân; giấy chứng minh, chứng nhận của các lực lượng vũ trang; thẻ Đại biểu Quốc hội; thẻ đảng viên; thẻ nhà báo; giấy phép lái xe ô tô, giấy phép lái mô tô; thẻ kiểm soát an ninh cảng hàng không, sân bay, thẻ của Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia; thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam.
 
Hai loại giấy tờ không phổ biến khác là giấy xác nhận nhân thân do công an phường, xã nơi thường trú hoặc tạm trú và giấy của cơ quan có thẩm quyền chứng nhận hành khách là người vừa chấp hành xong bản án.
Thăm dò khán giả