Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 23:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:05, Thứ 4, 10/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giải cứu trong đêm 3 người đi câu cá mắc kẹt trên sông

(ANTV) -Ba người dân đi câu cá tại chân đập tràn thuỷ điện Đăk Srong (huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai bị mắc kẹt sau khi nước sông dâng cao đột ngột. Đến khoảng 2 giờ sáng nay (10/11), lực lượng Cảnh sát PCCCC và CNCH Công an tỉnh Gia Lai đã tiếp cận và cứu được 3 người này.

 
Cụ thể, trước đó sáng 9/11, 3 người dân là anh Nguyễn Văn Sỹ, Nguyễn Thành Luân và anh Nguyễn Văn Nhơn cùng trú tại Thị trấn Kông Chro, huyện Kông Chro đi câu cá tại chân đập tràn thuỷ điện Đăk Srong. Khoảng 11 giờ trưa, trận mưa kéo dài nhiều giờ khiến nước trên sông Ba dâng cao đột ngột, cả 3 người này không kịp vào bờ.
 
Ngay sau khi nhận được thông tin, Lực lượng Cảnh sát PCCCC và CNCH Công an tỉnh Gia Lai đã khẩn trương có mặt tại hiện trường. Lực lượng cứu nạn sử dụng xuồng máy, súng bắn dây, dây thừng chuyên dụng, thanh cứu hộ, phao cứu sinh để tiếp cận vị trí người dân. Tuy nhiên, vì nơi người dân mắc kẹt có địa hình dốc đá hiểm trở, cộng thêm mưa lớn liên tục, lượng nước đồ về ngày một nhiều khiến công tác cứu nạn gặp nhiều khó khăn.
 
Ngay trong đêm, lực lượng cứu nạn đã sử dụng phao cứu sinh vượt lũ, dùng đinh chốt trên đá làm điểm tựa, lấy thang và dây thừng chốt cố định làm cầu; dùng súng bắn dây tới vị trí mỏm đá có người mắc kẹt. Khoảng 1 giờ sáng 10/11, lực lượng cứu nạn đã tiếp cận được vị trí người dân. 2 giờ sáng, cả 3 người dân đã được đưa vào bờ an toàn. Hiện nay, sức khoẻ của 3 người dân này đã ổn định và trở về nhà.
 
Bắt đối tượng vận chuyển 8 bánh hêrôin thu 1 khẩu súng CZ75
 
 
8 bánh hêrôin 01 khẩu súng CZ75, 08 viên đạn là tang vật thu giữ trong chuyên án ma túy lớn trên địa bàn tỉnh Lai Châu. Đối tượng Sùng Sái Lử, trú tại huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên bị bắt quả tang cùng số tang vật trên cùng nhiều vật chứng có liên quan.
 
Khoảng 16h15 phút, ngày 9/11, tại tuyến đường tỉnh lộ 133, khu vực thuộc địa phận bản Nà Ban, xã Thân Thuộc, huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu các lực lượng chức năngđang làm nhiệm vụ phát hiện người điều khiển xe máy có biểu hiện nghi vấn vận chuyển trái phép chất ma túy.
 
Tổ công tác đã nhanh chóng áp sát và kiểm tra, khám xét người và phương tiện của đối tượng sử dụng, lực lượng Công an thu giữ 8 bánh hêrôin, 01 khẩu súng có nhãn hiệu CZ75 cùng 08 viên đạn, 01 xe máy và nhiều giấy tờ liên quan.
 
Tại cơ quan Công an, ban đầu đối tượng Sùng Sái Lử khai nhận được thuê vận chuyển số ma túy trên từ huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên sang Lai Châu tiêu thụ. Đang trên đường vận chuyển thì bị lực lượng Công an bắt giữ.
Thăm dò khán giả