Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 01:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:46, Thứ 7, 30/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giải cứu thành công 2 du khách bị lạc khi đi du lịch trên núi

(ANTV) - Đang du lịch khám phá thì bị lạc. Rất may mắn, 2 du khách đã được công an xã Gia Cát, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn phối hợp giải cứu thành công.

Trước đó, sáng ngày 26/10, 2 công dân có HKTT tại tỉnh Hải Dương đến tham quan tại Khu Du lịch Mẫu Sơn, huyện Lộc Bình rồi đi bộ vào trong rừng với mục đích trải nghiệm, khám phá và sử dụng dịch vụ google map qua mạng 4G để tìm vị trí. Tuy nhiên, khi đi sâu vào rừng thì bị mất sóng, không xác định được vị trí hiện tại và không nhớ đường ra. Do điện thoại sắp hết pin 2 công dân này đã tìm cách dò sóng định vị/ vị trí nhờ lực lượng chức năng cứu nạn.

Sau khi nhận được tin báo, Công an xã Gia Cát, huyện Cao Lộc đã khẩn trương xác định vị trí người bị nạn, phối hợp với công chức địa chính xã/ thành lập tổ tìm kiếm, cứu nạn.

Đến khoảng 22 giờ cùng ngày, đã tìm thấy 2 người bị nạn trong tình trạng bị thương ở chân, hết lương thực, người mệt lả vì đói, rét và khát. Tổ công tác đã tiếp tế lương thực, nước uống và đưa người bị nạn về trụ sở Công an xã an toàn.

BT
Thăm dò khán giả