Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 10:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:58, Chủ Nhật, 06/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giải cứu hơn 100 công nhân mắc kẹt trong vụ cháy

(ANTV) - Vào hồi 9 giờ sáng ngày 5/8, tại Khu công Nghiệp Quế Võ 1, tỉnh Bắc Ninh đã xảy một vụ hỏa hoạn. Lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, khống chế đám cháy và cứu hộ thành công hơn 100 công nhân bị mắc kẹt. Tại thời điểm xảy ra hỏa hoạn, ngọn lực được phát hiện bùng phát tại tầng 3, tòa nhà của Công ty Seiyo Việt Nam. Khi đó, có rất đông công nhân của công ty đang làm việc.

Hỏa hoạn bùng phát tại tầng 3, nơi chứa nguyên liệu chủ yếu là các hạt nhựa nên đám cháy nhanh chóng lan rộng cùng với khói đặc, bao phủ hiện trường nên công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn. Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy đã nhanh chóng xác định điểm cháy, phá các cửa kính để thoát khói, và nhanh chóng khống chế được ngọn lửa. Hơn 100 công nhân mắc kẹt trong đám cháy, đã được lực lượng cảnh sát PCCC cứu hộ kịp thời và giải thoát bằng xe thang đồng thời di dời, cách ly khối lượng lớn hàng hóa khỏi đám cháy.

Hiện, vẫn chưa thống kê được thiệt hại về tài sản. Các cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ việc.

Bình Dương: Cháy thiêu rụi kho 500m2 chứa ván ép

 

Sau tiếng nổ to, những tia lửa bắn ra bắt gặp gỗ ép nên đã nhanh chóng bùng phát thành đám cháy lớn. Vụ việc xảy ra rạng sáng 5/8 tại Bình Dương thiêu rụi hơn 500 m2 nhà xưởng.

Khoảng hơn 1 giờ sáng, một số nhân viên của Công ty Ba Thanh, trên địa bàn thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương nghe thấy 1 tiếng nổ to, khi đi kiểm tra thì phát hiện lửa đang cháy dữ dội trong khu nhà xưởng chứa ván ép. Lúc này mọi người có mặt tại công ty đã dùng bình chữa cháy để dập lửa nhưng không được, do ngọn lửa quá lớn.

Nhận tin báo, đội PCCC tỉnh Bình Dương phối hợp cùng đội PCCC KCN VSip điều động nhiều xe chữa cháy cùng cán bộ chiến sĩ tới hiện trường để dập lửa. Do xưởng chứa toàn bộ là gỗ ép, dễ cháy nên công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn. Sau hơn 2 giờ nỗ lực dập tắt đám cháy ngọn lửa mới cơ bản được khống chế. Mặc dù vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người nhưng đã khiến cho toàn bộ khu nhà xưởng rộng khoảng 500m2 bị đổ sập

BT
Thăm dò khán giả