Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 13:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:30, Thứ 6, 09/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giải cứu 5 người khỏi đám cháy lúc rạng sáng

(ANTV) - Khoảng 2h45’ rạng sáng nay ngày 9/4, đám cháy bùng phát tại căn nhà số 20, đường số 9, phường Tân Thuận Đông, quận 7, TP Hồ Chí Minh. Ngọn lửa xuất phát từ tầng trệt nơi có cửa chính và cũng là lối thoát hiểm trong nhà. 3 xe gắn máy và 5 xe đạp bén lửa bốc cháy tạo khói độc. Thời điểm này 5 người trong nhà gồm 2 vợ chồng và 3 người con hoảng loạn kêu cứu.

Người dân phát hiện đám cháy đã hô hào phá cửa và dùng bình chữa cháy mini dập lửa nhưng bất thành. Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an quận 7 điều 3 xe chữa cháy chuyên dụng và gần 20 CBCS xuống hiện trường triển khai dập lửa.

Một tổ trinh sát đã tiếp cận hiện trường hướng dẫn 5 người các biện pháp chống ngạt khói và đưa họ ra ngoài an toàn. Gia đình này gồm anh Nguyễn Ngọc Trung, chị Hoàng Thị Quỳnh Mai,  cháu Nguyễn Hoàng Dũng, Nguyễn Hoàng Ngọc Lan, và Nguyễn Hoàng Lan Anh.

Đám cháy được dập tắt 1h sau đó. Tại hiện trường khu vực tầng trệt với diện tích hơn 20m2 cùng 3 xe máy và 5 xe đạp bị cháy và hư hỏng nặng

Nguy cơ cháy nổ càng cao, lực lượng chữa cháy cơ sở càng phải chuyên nghiệp

Với việc nghị định 136 của Chính Phủ về công tác PCCC và CNCH chính thức đi vào thực tế đã góp phần chuyên nghiệp hóa, hiện đại hóa lực lượng PCCC cơ sở, lực lượng nhanh nhất có thể tiếp cận và xử lý đám cháy ngay từ khi mới xuất hiện.

Tuy nhiên, xung quanh việc làm sao để phát triển lực lượng này ngày càng chuyên nghiệp và hiệu quả thì hiện vẫn đang gặp phải nhiều rào cản, đặc biệt là trong công tác trang cấp trang thiết bị chữa cháy cơ bản cho lực lượng này hiện vẫn đang gặp không ít khó khăn.

 

BT
Thăm dò khán giả