Thứ hai, ngày 27/09/2021 - 04:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:55, Thứ 5, 29/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giải cứu 4 du khách lạc trong rừng Sơn Trà, một người tử nạn

(ANTV) - Đến 5 giờ 30 phút rạng sáng ngày 28/8, lực lượng chức năng mới kết thúc cuộc tìm kiếm và đưa 4 du khách đi lạc tại khu vực cây đa Nghìn năm tuổi trên bán đảo Sơn Trà, TP Đà Nẵng về nơi an toàn.

 Trong lúc tìm cách tiếp cận nhóm đi lạc để trợ giúp nhóm đi lạc, anh Trần Long Khải (Trú thôn 9, xã Trung Giang, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) đã trượt ngã, tử vong tại chỗ. Sự việc đau lòng xảy ra, một lần nữa gióng hồi chuông cảnh báo về sự chủ quan, phớt lờ quy định của du khách khi tham quan tại bán đảo Sơn Trà, TP Đà Nẵng.

Trong đêm ngày 27/8, khi phát hiện tiếng kêu cứu của 4 du khách gồm Trần Hữu Minh Sang, Đinh Ngọc Minh, Lê Nguyễn Tú và Bùi Thị Thảo Nhi, đi lạc trong rừng, nhóm 2 thanh niên đi câu gần đó là anh Mai Xuân Vinh (trú tại quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) và anh Trần Long Khải (trú tại huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) đã tham gia ứng cứu. Trong lúc trời mưa lớn, tại khu vực bãi đá Mũi Nghê lại có sóng mạnh nên việc tiếp cận rất khó khăn, không may anh Khải trượt chân, đập đầu vào vách đá và tử vong tại chỗ.

Thượng tá Nguyễn Văn Tùng – Phó trưởng Công an quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng cho biết, công việc trong đêm khuya, xuất phát từ 17h45 đến tận 5h30 sáng công việc cứu nạn cứu hộ cơ bản mới hoàn tất, lực lượng mới lên được bờ. Trong quá trình đưa người bị nạn lên thì cơ quan điều tra công an Quận Sơn Trà làm các thủ tục pháp y.
 
Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra sự việc du khách đi lạc trong khu vực bán đảo Sơn Trà, và đã nhiều lần lực lượng chức năng tham gia giải cứu. Tại đường mòn dẫn xuống bãi đá Mũi Nghê, mặc dù đã đặt cảnh báo “Đường đi nguy hiểm, dễ bị lạc” thế nhưng nhiều du khách vẫn bất chấp...bởi lẽ đây được xem là địa điểm ngắm bình minh đầu tiên tại Đà Nẵng nên rất hấp dẫn du khách.
 
"Ở bán đảo Sơn Trà, hiện nay nhiều địa hình hiểm trở, rất nguy hiểm. Cây xanh phủ rất nhiều. Tuy nhiên, ở những vị trí này đã có biển báo nguy hiểm, thế nhưng du khách vẫn đến do có tính hiếu kỳ, muốn lên để xem, chụp hình lưu niệm. Như sự việc xảy ra cũng do thời tiết diễn biến thất thường, du khách không có phương hướng đi lên dẫn đến thất lạc. Du khách nên đến những nơi an toàn hơn để khỏi xảy ra thương tâm"- Thượng tá Nguyễn Văn Tùng cho biết thêm.
 
Theo ông Hoàng Công Thanh – PCT UBND Quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng, tại khu vực đó đã cắm biển cảnh báo rồi, tuy nhiên nhiều du khách lại muốn mạo hiểm, muốn đi nên phớt lờ mấy biển báo nên dẫn đến tình trạng đó. Quận cũng có kế hoạch thay đổi câu khẩu hiệu cảnh báo để tính răng đe mạnh hơn Đồng thời làm cái barie để chắn lại lối đó. Giao cho BQL bán đảo Sơn Trà túc trực trong ngày lễ không cho du khách xuống đó.
 
Trước tình hình trên, UBND TP Đà Nẵng cần sớm có phương án, quy hoạch, sắp xếp các phương tiện khi tham quan tại bán đảo Sơn Trà để giảm thiểu TNGT. Bên cạnh đó, du khách cần phải tuân thủ và chấp hành đúng quy định tại khi tham quan tại đây để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra. Đối với anh Trần Long Khải – người dân trực tiếp tham gia ứng cứu đã tử vong, UBND TP Đà Nẵng đã đến thăm viếng, động viên và ủng hộ gia đình nạn nhân số tiền 10 triệu đồng để an táng.
BT
Thăm dò khán giả