Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 09:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:10, Thứ 4, 01/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giải cứu 23 người dân bị mắc kẹt do mưa lũ

(ANTV) - Trên địa bàn thị xã Ayun Pa và huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai những ngày qua có mưa lớn kéo dài cùng với đó các đập thủy điện, thủy lợi tăng cường xả nước gây ngập lụt tại các khu dân cư sinh sống dọc lưu vực Sông Ba. Nước bất ngờ lên nhanh đã gây cô lập một số khu dân cư tại đây, thị xã Ayun Pa đã huy động toàn bộ lực lượng để hỗ trợ người dân di chuyển lên nơi an toàn.

Tại thị xã Ayun Pa, UBND thị xã đã chỉ đạo các lực lượng công an, quân đội triển khai công tác cứu nạn cứu hộ. Các lực lượng đã hạ thủy nhiều thuyền, ca nô cứu hộ đồng thời liên lạc với người dân bị mắc kẹt để lên phương án cứu hộ an toàn.

Ông Đặng Xuân Toàn, Phó Chủ tịch UBND thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai cho biết: Từ 3h sáng ngày 30/11, nước bắt đầu dâng cao và 8h sáng trên báo động 3, đến 9h sáng thì chúng tôi nhận được thông tin có các hộ dân bị mắc kẹt tại khu trồng rau tổ dân phố 9, phường Đoàn Kết. Chúng tôi đã báo về tỉnh hỗ trợ để đưa cano, thuyền ra hỗ trợ đưa người dân về nơi an toàn.

Trung tá Đậu Văn Huy, Phó Trưởng phòng Cảnh sát PCCC-CNCH, Công an tỉnh Gia Lai cho biết: Chúng tôi lập tức cử hơn 30 cán bộ, chiến sĩ và đưa ca nô tiếp cận địa điểm người dân bị cô lập. Nước có biểu hiện dâng nhanh nên nếu không sơ tán người kịp thời sẽ rất nguy hiểm. Các lực lượng cũng đã hướng dẫn, tuyên truyền người dân cần bình tĩnh, chờ đợi chúng tôi tiếp cận để đưa ra nơi an toàn. Khi triển khai rất nhiều khó khăn vì địa hình không bằng phẳng, nhiều dây điện, cây cối và tường rào bên dưới, có chỗ sâu chỗ cạn, chỗ nước chảy xiết. Bởi vậy chúng tôi phải sử dụng cả phương tiện thô sơ và phương tiện chuyên dụng để tiến hành cứu người bị nạn.

Sau hơn 2 giờ triển khai, toàn bộ 14 người dân đã được giải cứu kịp thời. Lực lượng chức năng vẫn túc trực, tuần tra để đảm không có người dân nào bị cô lập do nước dâng cao.

Còn tại địa bàn huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai, sáng nay 30/11 mực nước ở sông Ba đạt đỉnh cao nhất từ đầu năm 2021 đã gây ngập lụt và chia cắt tạm thời nhiều khu vực trên địa bàn huyện; nhất là ở các địa phương nằm dọc sông Ba chảy qua. Nhiều diện tích hoa màu của người dân dọc sông Ba đã ngập sâu trong nước. Nhiều người dân đi rẫy đã bị mắc kẹt do lũ lớn.   

Đội Cảnh sát cứu nạn cứu hộ khu vực Ayun Pa, Phòng CSPCCC và CNCH Công an tỉnh đã cứu được 9 ngươi bị mắc kẹt do nước lũ, đồng thời hỗ trợ người dân di dời nhiều tài sản của nhân dân đến nơi an toàn.

Hiện tình hình mưa lũ tại các huyện phía Đông Nam tỉnh Gia Lai đang có diễn biến phức tạp Công an các địa phương cũng như lực lượng Cảnh sát cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh đang thường trực sẵn sàng giúp đỡ nhân dân trong mọi tình huống.

BT
Thăm dò khán giả