Thứ bảy, ngày 31/07/2021 - 10:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:43, Thứ 2, 20/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giải bài toán xe chở nông sản quá tải

(ANTV) - Tại tỉnh Phú Yên, để tìm ra lời giải cho bài toán xe chở hàng nông sản quá khổ, quá tải tồn tại lâu nay, Công an tỉnh đã tổ chức Hội nghị đối thoại với các cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh vận tải về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

 

 

Tại hội nghị, các lái xe, chủ doanh nghiệp vận tải đều thừa nhận, thời gian qua đã chở nông sản quá tải, quá khổ nhưng nêu lý do tại các rẫy sắn, ruộng mía không có cân để xác định tải trọng nên không thể biết được chính xác tải trọng hàng hóa. Một số trường hợp khi vận chuyển chuyến cuối cùng nhưng vẫn còn nguyên liệu thì bà con nông dân đưa hết các sản phẩm cho vừa đủ một chuyến xe nhằm tiết kiệm chi phí vận chuyển.

Đại tá Nguyễn Phi Lương, Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Phú Yên cho biết:  nhiều khi lái xe nhìn xe còn biết rõ hơn CSGT vè vấn đề xe quá tải, xe chở quá tải rất nguy hiểm vì hạ tầng giao thông xuống cấp, tai nạn nguy hiểm xảy ra nhiều.

Các tuyến quốc lộ 25, 29 và 19C là những tuyến đường huyết mạch, có ý nghĩa quan trọng trong việc gắn kết giữa các vùng trong tỉnh Phú Yên. Tuy nhiên, vào mùa thu hoạch nông sản, các loại phương tiện tập trung hoạt động ngày đêm, sự xuất hiện của những chiếc xe quá khổ, quá tải đã làm nhiều đoạn đường xuống cấp nghiêm trọng, xuất hiện các điểm đen về tai nạn giao thông. Trong năm 2016, trên các tuyến quốc lộ này đã xảy ra 56 vụ tai nạn giao thông, làm chết 33 người, bị thương 57 người, gây thiệt hại tài sản hơn 1,2 tỉ đồng.

Phát biểu tại hội nghị, đại diện lãnh đạo 4 huyện kêu gọi các doanh nghiệp chế biến sắn, mía đường, các doanh nghiệp vận tải cần tăng cường đầu tư phương tiện đủ khả năng vận chuyển nông sản để chia sẻ với nông dân. Đồng thời bày tỏ sự đồng tình với việc cần xử lý nghiêm tình trạng chở quá khổ, quá tải nhằm đảm bảo tính mạng, tài sản của người dân và hạ tầng cơ sở.

Một xã hội thượng tôn pháp luật là một xã hội văn minh. Việc các cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh vận tải, lái xe chấp hành nghiêm pháp luật về an toàn giao thông không chỉ góp phần làm giảm thiểu tình trạng xe quá tải, quá khổ nói riêng mà còn đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh, góp phần xây dựng tỉnh nhà ngày càng phát triển, giàu mạnh.

BT
Thăm dò khán giả