Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 05:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:29, Thứ 2, 20/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gia vị ướp nướng - cứu cánh của thực phẩm ôi thiu

(ANTV) - Những quán thịt nướng bán trên đường phố luôn có mùi hương đặc biệt mà những người nội trợ ở nhà không thể làm được. Bởi vì, ngoài bí quyết nấu nướng, người chủ cửa hàng có thể được hỗ trợ đắc lực từ những gia vị nướng không rõ nguồn gốc.

Những người mua lẻ, người lạ mặt sẽ khó mua được những gia vị nướng thịt ngon và rẻ ở chợ Đồng Xuân vì các chủ cửa hàng ở đây đặc biệt cảnh giác. Điều này hoàn toàn dễ hiểu khi chợ Đồng Xuân đang là một trong những đầu mối mua bán gia vị không rõ nguồn gốc.

Rất nhiều các loại gia vị được bọc trong các túi bóng nilong không nhãn mác, không có thông tin về sản phẩm. Ngoại trừ những dòng chữ tự ghi 1 cách thủ công tên các loại gia vị...

Theo chia sẻ của người bán thì loại bột màu vàng có khả năng giữ thực phẩm không bị ôi thiu trong nhiều ngày.

Ghi nhận tại các cửa hàng thịt nướng vỉa hè, hầu hết các loại thịt nướng đã được ướp sẵn từ trước, chỉ cần khách có nhu cầu chủ cửa hàng sẽ mang những đĩa thịt đã có đầy đủ gia vị sẵn như thế này.

Nhiều cửa hàng trong số này có mức giá vô cùng cạnh tranh, chỉ với 100 nghìn, khách hàng sẽ được ăn thoải mái những món đồ nướng yêu thích. Mức giá này, nếu so với giá cả nguyên liệu đầu vào, đã là một sự “vô lý”.

Có thể khẳng định bí quyết của những quán nướng giá rẻ, thực chất chỉ nằm ở những gói gia vị thần thánh. Với khả năng đánh lừa vị khác và khứu giác, nguyên liệu kém chất lượng sẽ được phù phép để trở thành món nướng thơm ngon, béo ngậy, thu hút hàng trăm, hàng nghìn thực khách, dù tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ đối với sức khoẻ.

Thức ăn đường phố ngày càng trở thành một phần tất yếu không thể thiếu trong cuộc sống của người dân. Và các quán nướng vỉa hè từ lâu đã trở thành địa điểm tụ họp lý tưởng của nhiều người, nhất là một bộ phận giới trẻ vào mỗi tối. Tuy nhiên, nguyên liệu không rõ nguồn gốc, quá trình sơ chế qua loa, khâu vệ sinh dụng cụ tạm bợ… tất cả sẽ được cứu cánh bởi thứ gia vị thần thánh, khiến người dùng không vượt qua được sự cám dỗ.

BT
Thăm dò khán giả