Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 13:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:40, Thứ 3, 24/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gia tăng tình trạng tự tử bằng lá ngón

(ANTV) - Từ đầu tháng đến nay, trên địa bàn các xã vùng cao của huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên đã xảy ra 4 vụ tự tử liên quan đến lá ngón mà nguyên nhân đều từ thiếu hiểu biết và những mâu thuẫn nhỏ trong gia đình.

Chiều 20/4, 4 cháu nhỏ gồm: Vừ Thị Mai Hoa (10 tuổi), Sùng Thị Sính (11 tuổi), Sùng A Vương và Tráng Thị Sua (9 tuổi) cùng trú tại bản Hô Chim 1, xã Ma Thì Hồ, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên rủ nhau lên rừng lấy củi. Đến khoảng 19 giờ cùng ngày không thấy 4 em nhỏ này trở về nên người thân trong gia đình đã báo chính quyền địa phương tổ chức tìm kiếm thì phát hiện các cháu đã rủ nhau ăn lá ngón.

Khi tìm thấy trên rừng, 3 cháu: Sính, Vương, Sua đều đang trong tình trạng hôn mê, người tím tái nên người dân đã đưa đến Trạm Y tế xã cấp cứu, nhưng cháu Sùng A Vương đã tử vong ngay sau đó. Riêng cháu Vừ Thị Mai Hoa được tìm thấy trong tình trạng đã tử vong. Hai cháu Sính và Sua được đưa đi cấp cứu kịp thời tại Trung tâm Y tế huyện Mường Chà.

Theo các bác sỹ, hiện nay 2 bệnh nhi may mắn được cấp cứu kịp thời, sức khỏe đã dần ổn định. Tuy nhiên để giảm tình trạng ăn lá ngón tự tử tại nơi đây vẫn cần sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan chức năng trong việc tuyên truyền và nâng cao nhận thức cho người dân.

BT
Thăm dò khán giả