Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 18:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:01, Thứ 3, 23/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gia tăng tai nạn tại đường tránh QL1A qua huyện Mộ Đức

(ANTV) - Tại Quảng Ngãi, thời gian gần đây liên tục xảy ra các vụ tai nạn giao thông chết người do tình trạng ô tô chạy vào đường cấm trên đoạn đường tránh Quốc lộ 1A đi qua huyện Mộ Đức. Đoạn đường này được đầu tư hàng trăm tỷ đồng. Tuy nhiên nhiều tháng qua trong lúc chủ đầu tư và đơn vị thi công chưa tổ chức thông xe thì liên tục xảy ra tai nạn.

Vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm 1 người chết xảy ra tại đường tránh đông Quốc lộ 1A, thuộc xã Đức Thạnh, huyện Mộ Đức. Mặc dù trên tuyến đường này các đơn vị thi công rào chắn cấm các phương tiện qua lại, nhưng ô tô biển số 77C – 11011 do Trần Võ Anh Kiệt, ở huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định điều khiển vẫn chạy vào. Hậu quả tông anh Phạm Đình Chúng, ở xã Đức Minh, huyện Mộ Đức điều khiển xe máy tử vong.

Bà Trần Thị Nga, ở xã Đức Thạnh, huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi cho biết: "Thấy xe trước chạy và xe sau tông vào xe đó nên người kia chết. Nhiều tai nạn ở đây lắm."

Những rào cấm xe tạm bợ nên người dân vẫn chạy vào đường chưa thông xe


Được biết tuyến đường tránh Quốc 1A được đơn vị thi công xây dựng xong nhiều tháng trước. Tuy nhiên, không hiểu vì sao tuyến đường vẫn chưa thông xe, đưa vào sử dụng. Hai điểm ra vào được đơn vị rào cấm xe nhưng tạm bợ.

Theo ghi nhận, mỗi ngày có hàng trăm phương tiện ô tô các loại chạy vào đường cấm với tốc độ cao. Trong khi đó, tại các đường dân sinh giao nhân người dân vẫn vô tư băng qua đường không quan sát ô tô chạy vào. Đây là nguyên nhân dẫn đến nhiều vụ tai nạn giao thông gần đây.

Đại tá Võ Văn Đãi, Trưởng Công an huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi cho biết: "Chủ dự án, nhà đầu tư người ta chưa cho thông xe, nên việc cấm thông xe này chưa được kiên quyết, không có vạch cản, biển quy định mà chỉ dùng dây phản quang kéo ngang nên người dân có thể phá dây này và tham gia lưu thông trên đường này. Chúng tôi sẽ kiến nghị Ủy ban nhân dân huyện và sẽ phối hợp với nhà thầu, nếu chưa đưa vào sử dụng thì phải có rào chắn kiên cố không thể để người dân tự ý tham gia giao thông trên tuyến đường này."

Nhiều tai nạn xảy ra trên tuyến đường chưa được đưa vào hoạt động


Trước thực trạng trên chúng tôi kiến nghị Ban an toàn giao thông huyện khẩn trương đưa tuyến đường vào hoạt động cũng như chủ đầu tư công trình khẩn trương có biện pháp đảm bảo không để xảy ra tai nạn giao thông.

Hơn bao giờ hết đơn vị thi công, nhà đầu tư khẩn trương có biện pháp đảm bảo an toàn cho tuyến đường tránh cũng như các ngã tư giao nhau trên đoạn đường này. Có như thế mới không còn xảy ra những vụ tai nạn giao thông đau lòng trên tuyến đường này.

 

BT
Thăm dò khán giả