Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 11:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:21, Thứ 2, 28/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gia tăng tai nạn đường sắt liên quan xe công trình

(ANTV) - Chỉ trong 5 tháng đầu năm 2018, đã liên tiếp xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông đường sắt, để lại những hậu quả hết sức nặng nề cả về con người và tài sản. Đáng chú ý, chỉ trong 4 ngày, từ ngày 24 – 27/5 vừa qua xảy ra tới 4 vụ việc nghiêm trọng, khiến 13 người thương vong, tuyến đường sắt Bắc - Nam chưa kịp thông suốt lại tiếp tục tê liệt.

 

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi nhiều công trình, mỏ, bãi khoáng sản gần khu vực đường sắt. Do ý thức của tài xế và một số đường dân sinh đi qua đường sắt không có rào chắn đã gây ra không ít vụ tai nạn giao thông đường sắt nghiêm trọng.

Xe tải Hưng Việt, do tài xế Huỳnh Hữu Tin, ở xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh điều khiển chở đá từ mỏ đá Thọ Bắc lưu thông qua đường ray xe lửa không có gác chắn tại đường sắt thuộc thôn Thọ Bắc, xã Tịnh Thọ, huyện Sơn Tịnh. Do bất cẩn bị tàu hỏa TN5 lưu thông hướng Bắc - Nam húc vào. Xe ô tô chở đá rơi xuống hố, riêng tài xế văng khỏi ca bin và bị tàu hỏa cán tử vong. Địa điểm xảy ra tai nạn trước đó cũng xảy ra nhiều vụ tai nạn tàu hỏa làm chết người.

Toàn tỉnh Quảng Ngãi có hàng chục đường dân sinh, ngã tư qua đường sắt không có rào chắn. Cũng tại các ngã tư này, mỗi ngày có có hàng ngàn phương tiện giao thông qua lại. Riêng xe công trình mỗi ngày có hàng trăm lượt.

Tuy nhiên do không có rào chắn mỗi khi tàu qua, gây nguy hiểm cho các phương tiện và người tham gia giao thông. Được biết tại địa bàn xã Phổ Thạnh và xã Phổ Châu, huyện Đức Phổ là hai xã có nhiều vi phạm hành lang che khuất tầm nhìn đường sắt và đường dây thông tin tín hiệu.

Hằng năm, trên địa bàn Quảng Ngãi đều ra nhiều vụ tai nạn giao thông đường sắt. Ngoài nguyên nhân bất cập hệ thống giao thông đường sắt với đường bộ thì còn đó nỗi lo về ý thức chủ quan của người dân tham gia giao thông.

Thiết nghĩ, ngành chức năng và chính quyền địa phương cần khẩn trương khắc phục, biện pháp lâu dài tại ngã tư đường ngang qua đường sắt không có hệ thống cảnh báo, rào chắn. Bên cạnh đó tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các xe công trình mất an toàn giao thông khi qua đường sắt trên.

B.T
Thăm dò khán giả