Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 01:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:02, Thứ 2, 10/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gia tăng số ca nhiễm nCoV tại nước ngoài

(ANTV) - Trên thế giới, số ca lây nhiễm bệnh viêm phổi cấp cho chủng mới của virus nCoV đang có dấu hiệu gia tăng, Hàn Quốc đã có thêm 2 trường hợp nhiễm virus corona, nâng tổng số ca nhiễm virus tại nước này lên 27 người.

Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết, một người đàn ông Hàn Quốc 51 tuổi và một phụ nữ Trung Quốc 37 tuổi, những người đã trở về nước này sau khi ở tại tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc từ tháng 11/2019 đến ngày 31/1/2020, đã xét nghiệm dương tính với nCoV. Trước đó cùng ngày, một người phụ nữ Hàn Quốc khác, 73 tuổi, cũng được xác nhận nhiễm virus. Bà là người nhà của cặp đôi trên.

Trong khi đó, cùng ngày, Nhật Bản cũng đã xác nhận thêm 2 trường hợp nhiễm chủng mới của virus corona trên du thuyền Diamond Princess bị cách ly ngoài khơi thành phố Yokohama, Nhật Bản, nâng tổng số hành khách nhiễm virus này lên 63 người. Hai trường hợp trên bao gồm một công dân Nhật Bản và một công dân Mỹ.

Cùng ngày, chính phủ Nhật Bản và Bộ Y tế và Lao động, các cơ quan liên quan đã họp nhằm đưa ra những biện pháp đối phó với chủng mới virus corona (nCoV). Tại đây, Thủ tướng Abe Shinzo đã yêu cầu tất cả các Bộ, ngành liên quan nỗ lực hết sức cho việc chống dịch bệnh nhằm bảo vệ tính mạng và sức khỏe người dân. Trong khi đó, chính phủ Hàn Quốc cũng đã đưa ra những biện pháp nhằm khắc phục tình trạng lây nhiễm virus nCoV tại nước này.

Từ ngày 4/1, Hàn Quốc đã thực hiện lệnh cấm với tất cả người nước ngoài đã tới Vũ Hán, Trung Quốc trong vòng 14 ngày tới Hàn Quốc không được nhập cảnh. Số người này bao gồm cả người Vũ Hán.Trong trường hợp người khai báo gian trá, nếu bị phát hiện ra sẽ bị cưỡng chế theo pháp luật Hàn Quốc và cấm nhập cảnh.

Đà Nẵng: Tiếp tục cho xuất viện 23 trường hợp nghi ngờ bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCov

Trong ngày 09/2, Bệnh viện Đà Nẵng tiếp tục cho xuất viện 23 trường hợp bao gồm 20 người nước ngoài và 03 người Việt Nam nghi ngờ bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCov. Hiện chỉ còn 13 trường hợp đang được theo dõi và chưa có trường hợp nào dương tính.     

Trong số 143 trường hợp nghi nhiễm nCoV được tiếp nhận, có 130 trường hợp đã hoàn toàn khỏe mạnh và xuất viện sau nhiều ngày được xét nghiệm, theo dõi biểu hiện lâm sàng. Đến thời điểm 13h ngày 9/2, chỉ còn 13 trường hợp là người Việt Nam đang được theo dõi tại khu vực cách ly của Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Tính từ khi phát hiện trường hợp đầu tiên bị sốt khi nhập cảnh vào Đà Nẵng ngày (13-1), đến nay ngành y tế thành phố đã tiến hành lấy hơn 100 mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân để xét nghiệm nCoV. Đến nay có 93 mẫu đã cho kết quả và tất cả đều âm tính.

 

BT
Thăm dò khán giả