Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 09:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:23, Thứ 3, 30/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gia tăng hiệu quả công tác chăm sóc, điều trị F0

(ANTV) - Theo thống kê của Sở Y tế, TP.HCM hiện có hơn 70.000 F0, trong đó gần 13.000 người phải điều trị tại bệnh viện, hơn 51.000 người không có triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ được chăm sóc điều trị tại nhà hoặc các khu cách ly tập trung. Thời gian cách ly kéo dài cùng với số ca mắc mới gia tăng mỗi ngày như hiện nay có nguy cơ các khu cách ly tập trung và các bệnh viện tầng thấp sẽ lặp lại tình trạng quá tải.

Nhằm gia tăng hiệu quả trong công tác chăm sóc, điều trị F0, duy trì mục tiêu hạn chế trường hợp bệnh nặng và tử vong do COVID-19 và giảm tải cho các khu cách ly tập trung Sở Y tế TPHCM đã có văn bản khẩn gửi Bộ Y tế về việc kiến nghị rút ngắn thời gian cách ly tập trung.

Kể từ ngày 1-10, TP.HCM triển khai áp dụng thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19. Các hoạt động sản xuất và sinh hoạt xã hội được khôi phục. Xét các yếu tố về bao phủ vắc xin, sức khỏe tinh thần. Mới đây, Sở Y tế TP HCM kiến nghị rút ngắn thời gian cách ly tập trung xuống còn 7 ngày với F0 không triệu chứng đã tiêm đủ vaccine và kết quả âm tính vào ngày thứ 7. Vì thế, rút ngắn thời gian cách ly tập trung xuống còn 7 ngày sẽ giúp gia tăng hiệu quả công tác chăm sóc, điều trị F0. Với đề xuất  này đã được cộng đồng mạng hưởng ứng, đánh giá là phù hợp với tình hình thực tế.

 

BT
Thăm dò khán giả