Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 03:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 10:22, Thứ 7, 29/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gia tăng đuối nước từ các hồ bơi hoạt động chui

(ANTV) - Cùng với hàng chục bể bơi hoạt động tối đa công suất mùa nắng nóng phục vụ trẻ em thì nhiều nguy cơ đuối nước trẻ em cũng xuất hiện trong những ngày hè. Điều đáng nói là nhiều bể bơi hoạt động chui khiến vấn nạn đuối nước trẻ em càng trở nên nhức nhối hơn.

Vụ việc đuối nước thương tâm xảy ra vào chiều tối ngày 24/6 tại hồ bơi khách sạn Sông Trà, ở Tp Quảng Ngãi làm 2 em Đỗ Trọng Tiến và Nguyễn Thái An (12 tuổi) tử vong là hậu quả của việc tắc trách, bất cập trong quản lý hồ bơi.

Bể bơi do khách sạn Sông Trà quản lý, chủ yếu phục vụ cho khách của khách sạn. Vào mùa hè, hồ bơi mở cửa phục vụ thêm cho những người dân có nhu cầu từ 17h đến 19h hàng ngày. Theo nhân viên bảo vệ hồ bơi khách sạn Sông Trà, tùy theo mức, mức ngoài kia là trẻ em, mức trong này là người lớn biết bơi. Thường thường không chú ý khi làm hồ, vệ sinh.

Qua kiểm tra, bước đầu, đoàn công tác của Phòng Quản lý Thể dục, Thể thao (Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi), xác định hồ bơi này không có biển báo từng khu vực cho người biết bơi và không biết bơi; không có dây phao ngăn cách các bể bơi có độ sâu khác nhau.
 
Ông Nguyễn Đức Ba, Phó Trưởng phòng Quản lý thể dục, thể thao thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi cho biết, hồ bơi chủ yếu phục vụ khách lưu trú còn đây là ảnh hoạt động chui bán vé cho người ngoài vào bơi.
 
Hiện nay tại TP Quảng Ngãi có tổng cộng 24 hồ bơi, trong đó có 6 hồ bơi là của các trường học và 18 hồ bơi là ở các khách sạn, doanh nghiệp tư nhân. Tuy nhiên, phần lớn hồ bơi đều không thực hiện theo đúng quy định. Người dân ở Tp Quảng Ngãi cho hay, khi đứa nhỏ xuống tắm, thì người quan sát chủ quan không theo dõi. Trẻ nô đùa rồi bị nạn thì người lớn không chú ý tưởng nô đùa. Đến khi vụ việc xảy ra thì đã không kịp.
 
"Trên địa bàn Quảng Ngãi trên 20 hồ bơi, kể cả xây dựng kiên cố, lắp ráp, khá nhiều. Sở đã chỉ đạo rồi. Kể cả tổ chức tư nhân, khách sạn phải tuân thủ theo Thông tư 03"- Ông Nguyễn Đức Ba cho biết thêm.
 
Hiện tại Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ngãi đã có công văn đề nghị các địa phương tăng cường kiểm tra hoạt động thể thao dưới nước, xử lý nghiêm các vi phạm, nhất là vi phạm liên quan đến công tác bảo đảm an toàn cho người tham gia bơi, lặn, kiên quyết xử lý, ngăn chặn đối với các cơ sở cung cấp dịch vụ thể thao dưới nước không bảo đảm điều kiện an toàn cho người bơi.
BT
Thăm dò khán giả