Chủ nhật, ngày 01/08/2021 - 22:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:18, Chủ Nhật, 13/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gia tăng các vụ cháy vườn cây ở Bình Phước

(ANTV) - Liên tục mấy tháng qua, trên địa bàn tỉnh Bình Phước trời không hề có mưa, thời tiết nắng nóng gay gắt đã làm gia tăng các vụ cháy các vườn cây với diện tích lên đến hàng trăm ha. 

Hiện nay đang trong cao điểm của mùa khô, nguy cơ cháy ở tỉnh Bình Phước đang ở cấp độ cực kỳ nguy hiểm, nếu không làm tốt công tác phòng cháy thì hậu quả sẽ khó lường.

Vụ cháy gần 6 ha vườn cao su của gia đình bà Vương Thị Lân tại khoảnh 9, tiểu khu 51, thôn Bù Ka, xã Đăk Ơ, huyện Bù Gia Mập, thiệt hại trong vụ cháy này là hơn 3000 cây cao su hơn 3 năm tuổi bị cháy hoàn toàn.

6ha cao su hơn 3 năm tuổi bị cháy hoàn toàn không thể phục hồi là khối tài sản không hề nhỏ đối với một hộ nông dân. Vì chủ quan, mất cảnh giác mà chỉ trong một buổi chiều đã biến thành tro bụi.

Còn vườn cây cao su 6 năm tuổi có diện tích hơn 6ha của gia đình ông Vương Đình Sáu, trú thôn 1, xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước. Chỉ trong một buổi trưa ngọn lửa hung dữ đã tàn phá của gia đình ông hơn 3 ha.

Cũng vì chủ quan, mất cảnh giác mà chỉ trong một buổi trưa hơn 3ha cao su đang xanh mơn mởn, 6 năm tuổi đã đến thời kỳ cho thu hoạch bỗng trở thành cây khô như thế này.Vậy nguyên nhân do đâu mà các vụ cháy vườn cây cao su tiểu điền của các hộ gia đình lại diễn ra phức tạp đến vậy.

Giá mủ cao su đã xuống rất thấp, nên có một số hộ gia đình không muốn tốn thêm phần chi phí cho việc dọn vườn chống cháy vườn cao su nên càng làm tăng nguy cơ cháy…!

Cảnh báo cháy ở Bình Phước đang ở cấp độ cực kỳ nguy hiểm. Dự báo năm nay nắng hạn sẽ kéo dài đến tháng 6, mùa khô sẽ còn rất dài. Việc phòng cháy nói chung và đặc biệt là phòng cháy các vườn cây rất cần mọi người phải đặc biệt quan tâm chú ý.

BT
Thăm dò khán giả